5 điều bạn nên dừng lại trước khi quá muộn

(minh họa: Zan/Unsplash)

Hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác, tư ti, suy nghĩ quá nhiều, trì hoãn, và cố gắng làm hài lòng mọi người là những điều bạn nên dừng lại ngay.

1.Hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác

Hy sinh bản thân vì người khác có vẻ là một việc làm cao cả. Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy phải tử tế, biết giúp đỡ người khác và biết cho đi. Tuy nhiên, có những lúc bạn quá quên đi chính mình và điều đó có thể dẫn đến việc bạn hy sinh cho những điều phi lý. Và đó là lý do tại sao bạn cần biết khi nào bạn đang hy sinh quá mức.

Hưởng thụ đi! Đừng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác. (minh họa: Rick Gebhardt/Unsplash)

2.Cho rằng mình không đủ tốt
Điều quan trọng là phải hiểu rằng tâm trí đang lừa dối bạn khi bạn cảm thấy không xứng đáng hoặc không quan trọng. Hãy chống lại những suy nghĩ tự ti, tiêu cực có khả năng làm tổn hại đến tinh thần và niềm tin vào bản thân mình. Điều này có thể dễ dàng thực hiện, bằng cách: Ngừng so sánh và cạnh tranh với người khác, quên đi những gì trong quá khứ khiến bạn cảm thấy mình chẳng là gì, ngoài một kẻ thất bại.

3.Suy nghĩ quá nhiều
Những khoảnh khắc yên tĩnh là lúc mà đầu óc chúng ta suy nghĩ nhiều hơn, và điều này dễ dàng khiến chúng ta cảm thấy lo lắng và buồn bã. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và tinh thần. Bạn có thể tránh căng thẳng do suy nghĩ quá nhiều bằng cách hít một hơi thật sâu, thiền định và từ bi với bản thân.

Suy nghĩ quá nhiều có lợi gì chứ! (minh họa: Unsplash)

4.Trì hoãn
Chúng ta thường làm lơ với những việc mà mình ít hoặc không thích làm, đây gọi là sự trì hoãn và nó có thể mang lại cho bạn cảm giác rằng bạn đang chiến thắng. Nhưng dần dà về sau, dù sớm hay muộn, sự trì hoãn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ của bạn. Hãy chấm dứt việc trì hoãn và bắt tay vào những việc mà mình cần làm, trước khi quá muộn.

Hãy bắt tay vào làm việc trước khi quá muộn. (minh họa: ConvertKit/Unsplash)

5.Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người
Tôn trọng hoặc lịch sự với người khác, về bản chất là tốt. Trên thực tế, đó là những phẩm chất rất đáng quý. Tuy nhiên, nhiều người phải quên mình để chiều lòng người khác vì sợ làm mất lòng người đó, nhưng cuối cùng người đó cũng không vừa lòng. Vì vậy, biết nghĩ cho người khác là một điều tốt, nhưng cũng đừng quên nghĩ cho bản thân mình. Luôn trung thực với chính mình, ngừng ngay việc tỏ ra lịch sự để vừa lòng người khác, thay vào đó, hãy biết cư xử cho đúng với lương tâm của mình.

(theo Medium)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: