Ấn Độ: Hơn 80 vụ hiếp dâm mỗi ngày!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Cuộc biểu tình của nữ quyền ở Kolkata, Ấn Độ, vào ngày 4 tháng Giêng, 2020, chống đối tình trạng phụ nữ bị hiếp dâm, bạo hành. Ảnh: Sukhomoy Sen / Getty Images)

Một thanh niên Ấn Độ phạm tội cưỡng hiếp bất thành nên được tòa cho tại ngoại và chỉ chịu phạt. Đó chỉ là một trong hơn 80 vụ hiếp dâm xảy ra mỗi ngày ở Ấn Độ.

Lalan Kumar, 20 tuổi, làm nghề giặt quần áo thuê, bị bắt hồi Tháng Tư vì cáo buộc cưỡng hiếp. Ngày 22 Tháng Chín, tòa tuyên án cho Kumar được tại ngoại do… hiếp dâm không thành, nhưng phải chịu hình phạt là phải mua bột giặt và các vật dụng cần thiết để giặt là miễn phí cho khoảng 2,000 phụ nữ ở làng Majhor, trong vòng sáu tháng.

Nasima Khatoon, người đứng đầu hội đồng làng cho biết tất cả phụ nữ trong làng đều hài lòng với phán quyết này của tòa án. Khatoon sẽ là người giám sát Kumar, nói: “Phán quyết này mang tính lịch sử, sẽ thúc đẩy sự tôn trọng đối với phụ nữ”, theo AFP. Phụ nữ trong làng cho biết phán quyết có tác động tích cực khi biến tội phạm đối với phụ nữ trở thành chủ đề bàn tán và lên án tại địa phương.

Nạn bạo hành, cưỡng hiếp phụ nữ lâu nay đã là tệ nạn gây nhức nhối trong xã hội Ấn Độ, từ thành thị đến nông thôn, cả những vùng quê xa xôi.

Một cuộc biểu tình yêu cầu những kẻ hiếp dâm phải bị treo cổ trong vòng sáu tháng sau khi bị kết án ở Ấn Độ. Ảnh: Mayank Makhija / Getty Images)

Hôm 10 Tháng Chín, một phụ nữ 34 tuổi được phát hiện nằm bất tỉnh trong chiếc xe buýt nhỏ ở khu phố Sakinaka, phía Đông Mumbai. Nạn nhân nghi bị cưỡng hiếp và hành hung bằng thanh sắt. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Rajawadi nhưng đã chết vì vết thương quá nặng. Theo CNN, Balwant Deshmukh, Thanh tra cảnh sát cấp cao tại đồn cảnh sát Sakinaka, cho biết nạn nhân và nghi phạm đều là người vô gia cư. Nếu bị truy tố và kết tội, nghi phạm có thể đối mặt án tử hình.

Vụ án ở Mumbai “rất giống” vụ cưỡng hiếp tập thể và sát hại nữ sinh viên y khoa Nirbhaya, 23 tuổi, ở ngay thủ đô New Delhi vào năm 2012. Nirbhaya bị cưỡng hiếp và hành hung bằng thanh sắt, dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Cô qua đời tại một bệnh viện ở Singapore, hai tuần sau vụ tấn công. Cái chết của cô nữ sinh khiến hàng triệu phụ nữ xuống đường biểu tình yêu cầu chính phủ ban hành các luật lệ cứng rắn hơn về tội phạm tấn công tình dục.

Nhà hoạt động nữ quyền và chống nạn cưỡng hiếp Yogita Bhayana cho biết sau vụ Nirbhaya, cô nghĩ mọi thứ sẽ thay đổi, nhưng hàng ngày vẫn xảy ra các vụ hiếp dâm. “Chẳng có ngày nào trôi qua mà chúng tôi không nghe về một vụ hiếp dâm ở đâu đó trên đất nước này”, Bhayana nói. “Là những nhà hoạt động xã hội, chúng tôi hối thúc chính phủ rất nhiều lần, nhưng khi nghe về sự tàn bạo đó vẫn tiếp tục, chúng tôi thực sự cảm thấy vô cùng bất lực”.

Hồi Tháng Tám, 2020, vụ cưỡng hiếp và sát hại bé gái 13 tuổi gây chấn động ở Ấn Độ. Hai gã đàn ông tại làng Pakaria, huyện Lakhimpur Kheri, tiểu bang Uttar Pradesh sau đó bị bắt với cáo buộc giết người, sau khi xác cô bé được phát hiện trên cánh đồng. Khám nghiệm tử thi cho thấy bé gái bị siết cổ và cưỡng hiếp tập thể, theo CNN.

Số vụ hiếp dâm chỉ được báo cảnh sát nhiều hơn kể từ cái chết của Nirbhaya. Sau đó, cải cách luật pháp và các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với tội hiếp dâm được ban hành.

Theo số liệu mới nhất từ Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, trong năm 2019 xảy ra hơn 32,000 vụ hiếp dâm phụ nữ. Còn trong năm 2020, con số này là hơn 28,000 vụ. Nghĩa là mỗi ngày có hơn 80 vụ hiếp dâm. Các nhà hoạt động tin rằng con số thực tế còn cao hơn nhiều vì không ít nạn nhân do sợ hãi, không dám trình báo. Cảnh sát từ lâu bị cáo buộc không hành động đủ để ngăn chặn loại tội phạm này.

Đọc thêm:

-Hậu vệ Man City bị bắt vì tội hiếp dâm

-Thống đốc Virginia ân xá bảy người da đen bị hành quyết năm 1951 vì tội hiếp dâm

-Ấn Độ: tội phạm hiếp dâm tìm cách kết hôn với nạn nhân để thoát án, có cả linh mục

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Áo hoa
Ngày luân chuyển theo nhịp điệu của trời đất. Sài Gòn sớm mai mờ hơi sương trong cái se lạnh của mùa Noel. Thời gian như muốn tạo một dấu…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: