Những sản phẩm không cần mua hàng hiệu vẫn tốt

Share:
Minh họa: Pixabay

Mua sắm hàng hiệu có thể là một niềm vui, có luôn sự hãnh diện. Chúng ta cũng không thể phủ nhận, hàng hiệu dùng tốt hơn, hiệu quả hơn. Đổi lại, chúng ta phải trả nhiều tiền hơn.

“Tiền nào của đó” đúng trong nhiều trường hợp, điều đó cũng có nghĩa là nó không đúng trong mọi trường hợp.

Dưới đây là danh sách những sản phẩm bạn không nên lãng phí tiền để mua thương hiệu, giá đắt mà chất lượng chả hơn gì nhiều.

Cáp HDMI

Minh họa: Pixabay

Thực tế là, tất cả các loại cáp HDMI đều khá giống nhau và bạn sẽ không cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số của mình khi mua một bộ ưa thích. Nhiều công ty nói dối bạn khi quảng cáo về dây cáp HDMI cao cấp được “mạ vàng”. Thế nhưng trên thực tế, tất cả các loại cáp HDMI đều khá giống nhau. Bạn sẽ không có sự so sánh nào đáng kể giữa môt sợi cáp bình thường với sợi cáp thương hiệu.

Xăng

Minh họa: Pixabay

Xăng là xăng, bất kể bạn mua ở đâu. Có nhiều loại xăng khác nhau, nhưng nhãn hiệu của loại xăng này không liên quan gì đến chất lượng của chúng. Hãy tìm đến cây xăng nào có giá rẻ nhất rồi đỏ loại xăng phù hợp cho chiếc xe của bạn. Thế là xong.

Sữa

Minh họa: Pixabay

Giống như xăng, sữa là… sữa. Có nhiều loại khác nhau (nguyên chất, tách béo, v.v.) mà bạn có thể yêu thích, nhưng khi chọn một hộp sữa, không quan trọng nhãn hiệu là gì. Sữa thường được sản xuất tại các cơ sở sản xuất sữa lớn trong khu vực, sau đó được đóng gói thành các nhãn hiệu khác nhau và vận chuyển đến các cửa hàng.

Hãy tiếp tục và mua loại sữa rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Chi phí bổ sung của các thương hiệu cao cấp liên quan nhiều hơn đến chi phí đóng gói và quảng cáo của họ hơn bất kỳ điều gì khác.

Đồ nướng

Minh họa: Pixabay

Các đầu bếp chuyên nghiệp thường mua hỗn hợp làm bánh, bột nở và đường bất cứ nhãn hiệu nào vì họ biết rằng đơn giản là không có sự khác biệt giữa các nhãn hiệu. Nếu bạn làm ra một chiếc bánh cupcake không ngon, đó là do cách nướng của bạn, không phải nguyên liệu bạn mua.

Gia vị

Minh họa: Pixabay

Hãy dành một chút thời gian để chiêm nghiệm về muối. Có nhiều loại muối khác nhau, chúng đều mặn và không có sự khác biệt nào giữa các nhãn hiệu. Tất cả chỉ là natri clorua. Cho dù bạn đang mua muối ăn hay muối biển, chỉ cần chọn thương hiệu rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Điều tương tự cũng xảy ra với hầu hết mọi loại gia vị khác. Bạn nên chọn thứ nào có giá rẻ nhất, và bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào bởi vì chúng không có bất kỳ sự khác biệt nào cả.

Chất tẩy trắng

Minh họa: Pixabay

Cho dù bạn đang làm trắng quần áo hay cố gắng làm sạch gạch phòng tắm, thì việc bạn trả bao nhiêu tiền cho loại thuốc tẩy mà bạn đang sử dụng thực sự không quan trọng.

Một khía cạnh trong quyết định mua thuốc tẩy của bạn có thể tạo ra sự khác biệt là bao bì. Những thương hiệu tên tuổi như Chlorox đã nỗ lực thêm một chút vào bình của họ, thiết kế chúng để giảm bớt sự bắn tung tóe hoặc rơi vãi, điều này có thể biện minh thêm một số tiền. Nhưng những thứ bên trong chai? Nó không quan trọng. Nếu bạn thấy cái bình cao cấp thật tiện dụng, hãy mua nó một lần, những lần sau mua thứ rẻ hơn rồi đổ vào cái bình cũ.

Nước uống

Minh họa: Pixabay

Nước cũng chỉ là nước, nếu bạn không thêm bất kỳ thứ gì vào đó.Vì thế đừng bận tâm đến nhãn hiệu.

Nếu bạn đang nói về nước với thứ gì đó được thêm vào, như hương liệu hoặc vitamin, thì có lẽ bạn có lý khi trả nhiều tiền hơn cho nhãn hiệu đó (mặc dù không thực sự như vậy).

Nước khoáng có một số lợi ích nhỏ khi uống nó vì nó có thể cung cấp các khoáng chất mà cơ thể bạn sử dụng. Điều đó không có nghĩa là nước khoáng là cần thiết, nhưng bạn nghĩ mình cần thì cứ chọn nó. Trong trường hợp đó, thương hiệu có đôi chút quan trọng, vì các loại nước khoáng khác nhau có công thức khác nhau.

Kem chống nắng

Minh họa: Pixabay

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định kem chống nắng giống như một loại thuốc . Điều đó có nghĩa là tất cả các loại kem chống nắng đều đáp ứng các tiêu chuẩn giống nhau – và về cơ bản chúng sử dụng tất cả các thành phần giống nhau. Mặc dù loại kem chống nắng bạn sử dụng (về SPF và các đặc tính khác, chẳng hạn như khả năng chống nước) là vấn đề quan trọng, nhưng thương hiệu bạn mua thì không.

oOo

Tất nhiên bạn muốn mua những sản phẩm có thương hiệu yêu thích của mình thì cứ mua, vì đó là tiền của bạn. Tuy nhiên với những sản phẩm ở trên, chẳng có lợi gì khi chi tiêu nhiều hơn cả. (Theo Lifehacker)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: