“Bác sĩ triệu view” với những mẹo vặt cho sức khỏe

Share:
Ảnh: Twitter

Một video chia sẻ các “mẹo vặt liên quan tới cơ thể” của một bác sĩ đã được lan truyền mạnh mẽ trên TikTok với hơn 2.6 triệu lượt xem.

Bác sĩ Anthony Youn, 48 tuổi, cư dân Detroit, tiểu bang Michigan là bác sĩ phẫu thuật tạo hình nổi tiếng trên mạng xã hội với hơn 795,000 người theo dõi trên Instagram và 4.9 triệu người theo dõi trên TikTok.

Ảnh: Twitter

Trong video của mình, bác sĩ Youn đưa ra một loạt các tình huống về những phàn nàn phổ biến của mọi người. Trong một video, ông giả làm một người đang trằn trọc khó ngủ vào ban đêm. Mặc bộ quần áo phẫu thuật, bác sĩ Youn khuyên mọi người thử ăn một muỗng bơ đậu phộng trước khi đi ngủ. “Nó chứa tryptophan nên sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn,” ông nói. Tryptophan là một acid amin và các nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng nó có thể làm tăng cả serotonin và melatonin, giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức của cơ thể.

Nhiều người xem đã hỏi liệu có phương pháp nào khác không vì họ bị dị ứng với đậu phộng. Ngay sau đó, bác sĩ Youn đã đưa ra một số thực phẩm thay thế khác rất giàu tryptophan, bao gồm sữa, cá ngừ đóng hộp và yến mạch.

Trong video trên Twitter TonyYoundMD, bác sĩ Youn cũng chia sẻ về cách làm giảm mức độ căng thẳng: “Hãy thử nhắm mắt lại, sau đó hít vào và đếm tới bốn, rồi lại đếm tới tám. Làm điều đó một vài lần bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều”.

Ông cũng đưa ra một số lời khuyên cho những người hay bị tê cánh tay. Theo bác sĩ Youn, bạn cần thử “lắc đầu từ bên này sang bên kia một vài lần”. “Việc đó sẽ giúp bạn thư giãn cổ và làm cho cánh tay của bạn hoạt động trở lại”.

Đọc thêm:

-Trở về từ cõi chết

-Thuốc viên kỹ thuật số, tương lai của y học?

-Ăn chuối giảm cân theo cách của người Nhật – đơn giản mà hiệu quả

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: