Bao lâu thì nên cắt tóc?

(MInh họa: Engin Akyurt/Pexels)

Người xưa có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người,” nhắc nhở chúng ta về việc chăm sóc bản thân, vệ sinh răng miệng và quan tâm đến tóc để có diện mạo sạch sẽ, đẹp và duyên dáng hơn.

Theo nhà tạo mẫu tóc Jeff Chastain, Giám đốc thương hiệu MASC, tùy thuộc vào loại tóc mà bạn có tần suất cắt tỉa khác nhau.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên ra tiệm và chăm sóc lại tóc ngay, để không chỉ thay đổi, làm mới bản thân mà còn giúp tóc khỏe và đẹp hơn, theo trang mạng Well + Good.

3. Tóc có cảm giác nặng hơn và thiếu sức sống

Bên cạnh việc tóc trở nên khô, bạn còn có cảm giác trên đầu mình nặng nề hơn, độ bồng bềnh cũng bị mất đi và rất khó để tạo kiểu. Vì vậy, đừng chần chừ mà nên đặt hẹn cắt tóc liền.

1. Đuôi tóc trở nên khô cứng

Nếu bạn để ý thấy rằng phần đuôi tóc khô nhanh hơn so với phần còn lại sau khi tắm xong, đó chính là dấu hiệu bạn nên ra tiệm và cắt tóc thôi! Phần đuôi tóc khô cộng với một số dấu hiệu như rối và trở nên xoăn cứng chính là lúc bạn nên tỉa đi những chỗ đó, tạo điều kiện cho tóc phát triển tốt hơn.

2. Tóc trở nên chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn là chỉ dấu cho thấy rõ nhất về việc nên đi cắt tỉa ngay.

“Tóc bị chẻ ngọn không chỉ bị chẻ ở phần đuôi mà nó còn sẽ dần dần tách ra, khiến tóc dần mỏng và ngày càng bị yếu hơn,” Mitalde Campos, chuyên gia làm tóc cho các nghệ sĩ ở Hollywood, cho biết.

(Minh họa: cottonbro studio/Pexels)

Bao lâu thì nên cắt tóc đối với từng loại tóc 

1. Tóc quắn

Để giữ tóc được bồng bềnh và khỏe mạnh nhất, nhà tạo mẫu tóc Jeff Chastain khuyên bạn nên cắt tóc mỗi 10 đến 12 tuần, và đặc biệt nên chú ý đến mức độ cắt tỉa để không làm ảnh hưởng đến chiều dài tổng thể của mái tóc.

2. Tóc xoăn

Giống như tóc quắn, các lọn tóc xoăn cũng có khung thời gian tương tự để đến lúc cắt tóc.

3. Tóc dày và tóc thẳng

Những người sở hữu mái tóc dày với kết cấu gợn sóng thường có xu hướng tạo kiểu tóc bằng nhiệt khá nhiều, vì vậy việc cắt tỉa từ tám đến 10 tuần một lần sẽ giúp ngăn chặn tóc không bị chẻ ngọn.

Đối với tóc thẳng, bạn cũng nên cắt sau từ tám đến 10 tuần để bảo dưỡng tóc tốt hơn.

Cắt tóc thường xuyên có làm tóc mau dài hơn? 

Theo chuyên gia tóc Mitalde Campos, câu trả lời là có nhưng không phải là theo cách bạn nghĩ.

Việc cắt tóc không nhất thiết với mục đích làm tóc mọc nhanh hơn, nhưng nó giúp cho chúng ta giữ cho tóc khỏe mạnh và tạo cảm giác trông dài mau hơn. Việc không cắt tỉa sẽ khiến ngọn tóc liên tục bị chẻ ngọn và bị tách ra, dần dần sẽ trở nên yếu, mỏng và mất độ dài vốn có của nó.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: