Bắt được “cụ tôm hùm” hơn 100 tuổi, cho ăn và thả về biển

Share:
“Đây có thể là con tôm hùm lớn nhất mà tôi từng bắt được.” – Jacob Knowles.

Jacob Knowles, ngư dân tại tiểu bang Maine, chia sẻ video trên mạng xã hội chuyện anh bắt được con tôm hùm khổng lồ hơn 100 tuổi.

Gia đình Jacob Knowles có nhiều đời làm nghề đánh bắt tôm hùm (lobsterman) tại tiểu bang Maine. Knowles thường xuyên đăng những video ghi lại công việc đánh bắt hàng ngày của mình lên mạng xã hội. Thành quả mới nhất này của anh khi bắt được “cụ tôm hùm” thu hút hơn 1.7 triệu lượt xem.

Knowles cho “cụ” tôm hùm ăn và thả “cụ” về biển.

“Đây có thể là con tôm hùm lớn nhất, già nhất mà tôi từng bắt được. Đuôi của tôm hùm lớn bằng cả hai bàn tay tôi. Tôi bắt được ‘cụ’ có thể do tôm hùm này có cặp càng nhỏ mới mọc do càng cũ bị cắt mất càng trong quá khứ,” Knowles nói trong video. Anh cho biết Knowles tuy đã lớn tuổi nhưng “cụ tôm hùm” vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt. Sau khi cho “cụ” ăn, anh thả tôm hùm về lại với biển.

“Do gia đình tôi đã đánh bắt tôm hùm ở đây trong nhiều thế hệ. Cha của tôi có thể đã bắt được con tôm hùm này trong cuộc đời ông. Ngay cả ông hay cụ của tôi cũng có thể từng bắt được con tôm hùm này. Thật khó có thể tin được là con tôm hùm này đã hơn 100 tuổi,” Knowles chia sẻ.

Những con tôm hùm ở đây hàng năm thường di cư qua cùng một vùng nước. Do quy định của tiểu bang Maine nhằm bảo đảm số lượng và quá trình sinh sản của tôm hùm trong khu vực, anh Knowles buộc phải thả con tôm hùm hơn 100 tuổi vừa bắt được.

Vào Tháng Mười Một, 2018, lobsterman Eric Wallace bắt được tôm hùm 100 năm tuổi nặng 25 pound ở ngoài khơi bờ biển Phippsburg, Maine. Sau khi chụp hình kỷ niệm, Wallace thả “cụ” xuống nước để cụ sống hết phần đời còn lại của mình ở biển. Cũng có thể, đây là “cụ tôm hùm” mà Knowles bắt được chăng?

Tôm hùm 100 năm tuổi nặng 25 pound ở ngoài khơi bờ biển Phippsburg, Maine mà Wallace bắt được.

Tại Mỹ, tôm hùm trưởng thành có kích thước lớn và thường được tìm thấy tại khu vực Bắc Đại Tây Dương, nhiều nhất là tại tiểu bang Maine. Theo Sở Tài nguyên Thủy sản Maine, trong năm 2020, có tổng cộng 48,000 tấn tôm hùm được đánh bắt tại tiểu bang này.

(theo Newsweek, Kgw)

Đọc thêm:

-Ngạc nhiên chưa! Người phụ nữ nhìn được 100 triệu màu

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: