Bé trai bị cha dượng và mẹ ruột bỏ đói, đánh đập

Share:
Timothy Lee Wilson. (ảnh: Orlando Police Department)

Timothy Lee Wilson, 36 tuổi, phạm tội giữ trái phép trẻ dưới 13 tuổi cùng các tội lạm dụng, bạo hành, bỏ bê trẻ nhỏ.

Đó là thông báo của Văn phòng Công tố hạt Orange, Florida, sau kết luận của bồi thẩm đoàn về vụ một bé trai sống với mẹ ruột và cha dượng bị bạo hành. Theo CBS News.

Hồi Tháng Giêng, 2021, Wilson đưa gia đình tới một nhà hàng Mrs. Pototo ở Orlando vào lúc 11 giờ đêm, nhân viên Flaviane Carvalho tại nhà hàng nhận thấy cậu bé không được ngồi chung bàn với gia đình, không được cho ăn, và đặc biệt trên thân thể của bé có nhiều vết bầm tím, trầy xước.

Carvalho đứng ở sau lưng cha dượng và mẹ ruột của bé, giơ tờ giấy với dòng chữ “Cháu có ổn không?”. Khi thấy cậu bé lắc đầu, Carvalho giơ tiếp tờ giấy với câu hỏi “Cháu có cần giúp đỡ không?”. Ngay sau cái gật đầu của cậu bé, cô nhân viên phục vụ liền báo cáo ngay với quản lý và họ gọi 911.

Tấm bảng Flaviane Carvalho viết để giúp đỡ bé trai (ảnh: FB Orlando Police Department)

Vài ngày sau, cảnh sát đến nhà, bắt Wilson và người mẹ ruột của cậu bé, là Kristen Swann. Kết quả điều tra cho thấy cậu bé bị tra tấn, trừng phạt ác ý và bị bỏ đói, bỏ khát trong nhiều ngày liền. Cậu bé cũng không được sống chung với gia đình, mà phải sống trong một căn phòng riêng dùng để chứa đồ. Trong phòng có lỗ nhìn ra bên ngoài, bị dán băng keo.

Cậu bé bị bắt thực hiện các bài tập kiểu quân đội và thậm chí còn bị treo ngược cổ và chân từ cánh cửa. Vào một ngày Giáng Sinh, bé còn bị còng tay vào một chiếc xe đẩy. Các nhà điều tra cũng tìm thấy nhiều vật dụng dùng để tra tấn, đánh đập như gậy sắt, chổi gỗ, dây trói,…

Vì hành động cứu sống cậu bé, Ủy viên Nông nghiệp Florida Nikki Fried trình bày câu chuyện của Carvalho với giới chức Florida. Ngày 28 Tháng Giêng năm 2021, được tuyên bố là “Ngày Bênh vực Trẻ em Flaviane Carvalho” (Flaviane Carvalho Child Advocacy Day) ở Florida.

Con chung của Wilson và Swann, 4 tuổi, không có dấu hiệu bị bạo hành.

Đọc thêm:

-Bạo hành con cái đến chết: Vấn nạn bùng phát ở Việt Nam

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: