Nếu đồng ý thì chờ anh bỏ vợ

Share:
(Minh họa: cottonbro studio/Pexels)

Kính thưa cô Nguyệt Nga. Năm nay cháu 32 tuổi. Gia đình cháu đổ vỡ đã năm năm, hiện cháu nuôi một con nhỏ. Cháu không nhận bất cứ một đồng nào tiền phụ cấp từ chồng cũ của cháu. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề, vì cháu cũng thông cảm cho anh ấy đang trong lúc thất nghiệp khó khăn.

Chuyện mà cháu băn khoăn là cháu có quen một người, anh ấy làm chung hãng. Tụi cháu làm chung như vậy cũng khá lâu. Cháu quý mến vì anh ấy là người rất tốt, có lòng nhân từ, thường giúp đỡ đồng nghiệp.

Dạo cháu mới vào, chính ảnh là người hướng dẫn cháu trong công việc. Về sau anh biết cháu một mình nuôi con, nên anh cũng hay giúp cháu khi nhà có những khó khăn, như đến sửa dùm cháu ống nước hay điện đóm; những việc mà cháu không làm được.

Anh tâm sự với cháu, gia đình ảnh cũng không vui. Cháu không hỏi tới vì biết đó là chuyện riêng mình không nên tò mò. Nói thật lòng, đôi khi cháu cũng thấy nao nao khi anh đến nhà giúp cháu việc này việc kia. Hôm Thanksgiving, anh ấy mang cho mẹ con cháu gà tây và bao nhiêu là thức ăn. Cũng chính hôm đó anh tỏ tình với cháu và nói rõ anh đang trong tình trạng ly thân. Nếu cháu nhận tình ảnh thì chờ ảnh xong thủ tục sẽ tiến đến với cháu một cách minh bạch rõ ràng.

Vì quá bất ngờ nên cháu không biết nói năng ra làm sao, mà nhờ thế cháu có được thời gian để suy nghĩ. Hiện tại cháu chưa trả lời gì cả. Cháu mong nhận được giúp những ý kiến hay trong lúc cháu đang rối rắm. (Thuý Vi)

GÓP Ý

-Cô Bảy

Qua việc cháu thông cảm cho chồng cũ, không phụ với cháu trong việc nuôi con, vì biết anh ấy cũng đang khó khăn, cô thấy cháu không những là người hiểu biết, nhân ái mà còn có đức tính hy sinh rất cao. Giả sử cháu là người khá giả, thì cách cư xử ấy cũng đáng nhận được sự quý mến của nhiều người.

Vì nhận xét riêng của cô về con người cháu như thế nên cô rất mạnh dạn nói lên lời góp ý của cô. Cô không nhớ đọc đâu đó, nhưng đại ý là vầy, “Cái gì của mình là của mình.” Anh bạn cháu ngỏ lời yêu cháu và mong cháu chờ anh ấy xong thủ tục ly hôn sẽ đến với cháu.

-Nếu cháu trả lời “bằng lòng,” Anh ấy vì yêu cháu, mong mỏi thâu ngắn ngày được gần cháu, nên sẽ cấp bách hoàn tất thủ tục chia tay với vợ, và có thể là cả với con. Như thế cháu nghĩ mình có dự phần nào trong việc chia tay của gia đình họ!?

-Nếu cháu trả lời “không bằng long,” cũng có thể họ vẫn chia tay, nhưng chắc chắn cháu không dính dáng gì về việc chia tay kia. Và sau đó nếu tình của anh ấy “đủ” và duyên của cháu “đủ” thì cháu và anh ấy sẽ đến với nhau.

Như cô nói ở trên, nếu anh ấy là của cháu thì sẽ là của cháu.

-Phùng Thiện

Ôi! Mấy cái ông có vợ khi léng phéng với mấy cô, ông nào mà chả nói, “Gia đình anh không hạnh phúc. Vợ anh và anh đã ly thân từ mấy năm nay. Anh sống vậy chứ không hề có hôn thú.”

Mấy ông này có 1,001 lý do để nói xấu vợ và nói sai về cuộc hôn nhân của mình thì có thế mới có cớ tán tỉnh. Chứ chẳng lẽ đi tán người ta mà nói rằng anh thương vợ lắm, vợ anh là số một!?

Cháu cứ tìm hiểu cho kỹ trước khi quyết định. Cái gì của mình là của mình, có cột lại mà không phải của mình thì cũng bung thôi. Tôi có người quen, cô ấy yêu một ông có vợ. Ông sống ở Mỹ, vợ con ở Việt Nam. Ông ta nói rằng, hai vợ chồng không có hôn thú, đứa con duy nhất họ đang có là do tai nạn. Rồi thì ông ta hứa hẹn cưới xin đủ các thứ. Nhưng năm này sang năm khác, ông ta cứ lần lữa, khi thì chờ cho đứa con “accident” vào mẫu giáo, khi thì mẹ già đang bệnh, khi thì vợ ông mới bị đụng xe không nỡ nói lời chia tay… cho đến khi cô gái khám phá ra trong một chuyến về Việt Nam, ông ta đi mua kem chống da nhăn cho người vợ đang mang bầu. Ông lại sắp có một đứa con accident thứ hai ra đời. Vài lời như thế tôi nghĩ cháu cũng không nên coi thường.

Bà già kinh nghiệm

Khi người chồng ngoại tình, người vợ thường nghĩ rằng, “Chồng hết yêu mình nên mới có bồ.” Còn cô bồ thì chắc chắn rằng, “Ông chồng không yêu vợ nên mới yêu mình.”

Thật ra, ông chồng yêu cả hai và muốn có cả hai! Ai cá với tôi không?

-Hạt

Tôi là người bị chồng ly hôn, chồng tôi cũng có người yêu và anh ấy đã tìm mọi cách để ly hôn. Tôi oán hận người đàn bà đó, tôi oán hận đến độ tôi ghét tất cả những người có tên giống cô kia. Tôi nghĩ nếu không có sự xuất hiện của cô kia, có thể chúng tôi đã hàn gắn được với nhau. Chồng tôi ở nhà mà lòng ở chỗ khác. Giữ người muốn ở lại làm sao giữ được người nhấp nhỏm ra đi. Dĩ nhiên mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau. Tôi chỉ xin nói ra lòng của mình để cô suy nghĩ.

(Minh họa: John Diez/Pexels)

VẤN ĐỀ MỚI 

Con có đọc báo Sài Gòn Nhỏ, và có thấy email address của cô nên con gửi thư này đến cô. Con có điều suy nghĩ trong lòng, hy vọng kể ra, cô và quí độc giả sẽ cho con lời khuyên.

Con năm nay 21 tuổi, năm sau sẽ ra trường và đi làm RN (y tá). Người yêu của con 25 tuổi, anh ấy vẫn còn đang học, và khoảng hai năm nữa sẽ ra trường. Chúng con yêu nhau rất chân thành đã được hơn một năm. Tuy nhiên, ba mẹ anh ấy tỏ ra không bằng lòng và nói lý do là vì con xấu quá! Nói không đẹp thì con chịu được, nhưng ba mẹ anh hay có những lời khiếm nhã về vẻ bề ngoài của con rồi còn khuyên nhủ anh tìm người con gái khác xinh hơn.

Anh một mực từ chối, và nói anh quen con vì tính tình chứ không quan tâm chuyện nhan sắc. Ba mẹ anh tỏ ý bất lực và thất vọng vì nói hoài mà anh vẫn quen con, nên giận và đã làm một số hành động cứng rắn như muốn anh ra khỏi nhà, từ chối để tài sản cho anh sau này. Cũng chưa hết, em gái của anh cũng khoảng tuổi con, cô ấy cũng có ác cảm với con vì anh luôn buộc miệng khen con trước mặt cô ấy. Anh cũng đã dẫn con về ra mắt gia đình phía ngoại. Ngược lại với ba mẹ anh, ông bà ngoại và mấy dì lại thích con, điều ấy cũng làm con đỡ lo phần nào.

Phần mình con luôn tỏ cố gắng để lấy lòng ba mẹ anh. Nhưng thỉnh thoảng con cảm thấy rất tủi thân, vì mình đâu quá xấu xí mà bị ba mẹ anh chê bai, và em gái anh khinh thường như vậy. Từ nhỏ đến giờ, con ít khi đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, nên chuyện này là một cú shock đối với con. Bây giờ mà chia tay để anh yên lành với ba mẹ anh thì con sẽ rất buồn, nhưng tiếp tục quen nhau thì con luôn cảm thấy mặc cảm tự ti. Xin cô giúp con vượt qua. Cảm ơn cô. (Ph. Kh.)

*****

“Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga phụ trách, với những chia sẻ ưu tư và vướng mắc liên quan các vấn đề trong cuộc sống mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Mọi liên lạc xin gửi đến hộp thư: [email protected]Phần góp ý của độc giả về câu chuyện ở trên sẽ được đăng ở kỳ tiếp theo. Kính mời độc giả tham gia.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: