Bốn chiến lược để trả nhanh nợ thẻ tín dụng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Dylan Gillis on Unsplash

Nếu bạn mang theo số dư (nợ) thẻ tín dụng hàng tháng, việc thanh toán nhanh khoản nợ đó có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Điều quan trọng là phát triển một kế hoạch tốt và bám sát nó.

Bốn chiến lược này có thể giúp bạn quyết định xem bạn nên tham gia chiến lược nào để nhanh chóng trả hết nợ thẻ tín dụng mà bạn có.

1. Nhắm mục tiêu từng khoản nợ tại một thời điểm

Bạn có nợ trên nhiều thẻ không? Nếu có, hãy bảo đảm rằng bạn luôn thanh toán ít nhất mức tối thiểu trên mỗi thẻ. Sau đó, tập trung vào việc thanh toán tổng số dư trên một thẻ tại một thời điểm. Bạn có thể chọn thẻ mà bạn nhắm mục tiêu theo một trong hai cách:

– Kiểm tra phần lãi suất trong bảng sao kê của bạn để xem thẻ tín dụng nào tính lãi suất cao nhất, và tập trung vào việc thanh toán khoản nợ đó trước.

– Trước tiên, hãy trả hết thẻ với số dư nhỏ nhất, sau đó lấy số tiền bạn đang trả cho khoản nợ đó và sử dụng nó để trả cho số dư nhỏ nhất tiếp theo.

Tìm hiểu thêm các chiến lược để trả bớt nợ.

2. Trả nhiều hơn mức tối thiểu

Nhìn vào bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn thanh toán số dư tối thiểu trên thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thanh toán hết hóa đơn của mình. Nếu bạn trả nhiều hơn mức tối thiểu, bạn sẽ phải trả ít tiền lãi hơn. Công ty thẻ của bạn được yêu cầu phải lập biểu đồ này cho bạn trên bảng sao kê của bạn, vì vậy bạn có thể thấy cách nó áp dụng cho hóa đơn của bạn.

Giải pháp đơn giản: Trả thêm một chút mỗi tháng. Mỗi đô la trên số tiền thanh toán tối thiểu sẽ đi vào số dư của bạn – và số dư của bạn càng nhỏ, bạn càng phải trả ít tiền lãi hơn.

3. Kết hợp và chinh phục

Hợp nhất khoản nợ của bạn có thể cho phép bạn kết hợp nhiều số dư có lãi suất cao hơn thành một số dư có lãi suất thấp hơn, vì vậy bạn có thể trả bớt nợ nhanh hơn mà không cần tăng số tiền thanh toán. Dưới đây là hai cách phổ biến để hợp nhất nợ:

– Tận dụng tốc độ chuyển số dư thấp để chuyển nợ khỏi thẻ lãi suất cao. Cần biết rằng phí chuyển số dư thường là 3-5 phần trăm, nhưng khoản tiết kiệm từ lãi suất thấp hơn thường có thể lớn hơn phí chuyển khoản. Luôn tính đến điều đó khi xem xét tùy chọn này.

– Nếu bạn có vốn chủ sở hữu trong nhà, bạn có thể sử dụng nó để trả nợ thẻ. Hạn mức tín dụng sở hữu nhà có thể cung cấp một tỷ lệ thấp hơn mức phí mà thẻ của bạn tính. Cần biết rằng chi phí đóng cửa thường được áp dụng, nhưng một lợi ích bổ sung là các khoản thanh toán lãi suất mua nhà thường được khấu trừ thuế.

Nếu bạn thực hiện hợp nhất, hãy nhớ rằng điều rất quan trọng là kiểm soát chi tiêu của bạn để tránh chồng chất khoản nợ mới lên trên khoản nợ bạn vừa hợp nhất.

4. Sắp xếp lại ngân sách của bạn

Bắt đầu bằng cách phân loại chi tiêu hàng tháng của bạn, ví dụ: Tạp hóa, giao thông, nhà ở và giải trí. Bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn có thể là một công cụ hữu ích; nhiều công ty phát hành phân loại chi tiêu của bạn.

Tiếp theo, tìm kiếm các khoản mà bạn có thể cắt giảm. Sau đó, lấy số tiền bạn đã giải phóng được và áp dụng nó để trả nợ. (Theo BOA)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: