Cách mua vé máy bay rẻ nhất

Share:
Những chuyến bay giữa tuần luôn có giá rẻ hơn cuối tuần – Ảnh: John McArthur/Unsplash

Khi du lịch mùa Hè bắt đầu giảm, bạn có thể đang lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình vào mùa Thu hoặc vào khoảng những ngày nghỉ lễ. Bạn cũng có thể đang tìm cách để tiết kiệm tiền trên các chuyến bay vào những ngày lễ, để có thêm tiền mua quà.

Nếu vậy, chúng tôi sẽ cho bạn biết ngày tốt nhất để đặt vé máy bay nhằm giúp tiết kiệm tài khoản ngân hàng của bạn.

Google Flights đã xem xét dữ liệu giá vé máy bay trong hơn 5 năm để tìm những ngày bay rẻ nhất, thời điểm tốt nhất để đặt vé máy bay của bạn trong mỗi mùa và hơn thế nữa. Đây là những gì họ đang có.

Ngày nào có vé rẻ nhất?

Theo Google, những chuyến bay vào giữa tuần sẽ rẻ hơn là vào cuối tuần. Các chuyến bay cất cánh từ Thứ Hai đến Thứ Tư có thể rẻ hơn từ 12% đến 20% so với các chuyến bay cuối tuần. Đừng bao giờ bay vào Chủ nhật, vì đó là ngày vé máy bay đắt nhất.

Bạn cũng có thể tiết kiệm khoảng 20% bằng cách đặt một chuyến bay chuyển tiếp (1 stop) thay vì chuyến bay thẳng nếu bạn không ngại mất thêm thời gian để đến nơi mình cần.

Trang Google Flights – Chụp màn hình

Bạn nên mua vé trước chuyến đi bao lâu?

Tốt nhất bạn nên đặt chuyến bay trước thời hạn thay vì đợi gần đến chuyến đi của mình để tránh tình trạng tăng giá có thể xảy ra. Google cho biết nếu bạn đặt một chuyến bay nội địa, giá thường ở mức thấp nhất trong khoảng từ 21 đến 60 ngày trước chuyến đi. Tuy nhiên, điều này có thể không áp dụng cho điểm đến cụ thể của bạn.

Google không cho biết bạn nên đặt chuyến bay quốc tế trước bao lâu.

Thời điểm tốt nhất để đặt vé máy bay trong mỗi mùa

Lễ Tạ ơn và lễ Giáng sinh. Nếu bạn dự định đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ, bạn có thể muốn bắt đầu xem xét các chuyến bay ngay bây giờ. Google cho biết các chuyến bay giá thấp nhất vào dịp Lễ Tạ ơn đã được đặt trước từ 36 đến 74 ngày.

Đối với Giáng sinh, hãy bắt đầu theo dõi các chuyến bay trước 88 ngày – giá thấp nhất là 22 ngày trước khi khởi hành, nhưng số ghế có thể bán hết gần thời điểm khởi hành.

Nghỉ Xuân (Spring break). Đối với các chuyến đi trong nước vào Tháng Ba và Tháng Tư, Google cho biết giá thường thấp nhất trong khoảng từ 23 đến 59 ngày trước khi khởi hành, chạm mức giá thấp nhất là 38 ngày.

Kỳ nghỉ Hè. Kỳ nghỉ Hè có thể đã kết thúc ngay bây giờ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể bắt đầu nghĩ về chuyến đi của năm sau. Đối với các chuyến đi nội địa bắt đầu vào Tháng Bảy hoặc Tháng Tám, giá đã thấp hơn từ 14 đến 44 ngày trước khi khởi hành, với mức giá trung bình thấp nhất là 21 ngày đi.

Bạn có thể lên lịch các chuyến bay của mình sớm để có già rẻ – Minh họa: Aleksei Zaitcev/Unsplash

Các cách khác để tìm ưu đãi khi sử dụng Google Flights

Google khuyên chúng ta nên so sánh giá chuyến bay giữa hôm nay và những ngày trước để tìm hiểu xem bạn có đang trả quá nhiều hay đang nhận được mức giá thấp nhất hay không. Để làm như vậy, chỉ cần tìm kiếm điểm đến của bạn để xem giá ngày hôm nay so với 12 tháng trước cho các chuyến bay tương tự. Một số tìm kiếm cũng sẽ hiển thị nếu giá được dự đoán thay đổi trong tương lai.

Bật theo dõi giá của Google Flights. Để làm như vậy, hãy bật “Tracked flight prices” trong menu (bên trái) và cho biết ngày đi của bạn. Google sẽ gửi cho bạn một email nếu giá thay đổi cho những ngày đã chọn đó. Nếu bạn không có kế hoạch cho một tuần cụ thể để đi du lịch, bạn có thể chọn ‘Bất kỳ ngày nào’ để nhận thông báo nếu giá giảm cho các chuyến bay khởi hành trong ba đến sáu tháng tới.

(Nguồn: CNET)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: