California: Sư tử núi vào nhà dân bắt gà

Share:
Ở nhiều khu vực trong tiểu bang California có sư tử núi sinh sống. Minh họa: Wikipedia

Con sư tử núi lẻn vào phía sau nhà một người dân bắt và ngấu nghiến tại chỗ một con gà, theo các sĩ quan cảnh sát Pacifica, San Mateo County, California.

Sở cảnh sát Pacifica cho biết các sĩ quan tới ngôi nhà ở Valencia Way vào sáng sớm ngày 26 Tháng Mười Hai, khi được chủ nhà gọi báo rằng trông thấy con sư tử núi ngoạm con gà từ chuồng gà ở sân sau của nhà họ. Cơ quan quản lý động vật hoang dã cũng được báo và cử người theo dõi con sư tử núi cho tới khi nó rời khỏi khu vực vào khoảng gần 10 giờ sáng cùng ngày.

Cảnh sát xác định sư tử núi không gây nguy hiểm cho con người nhưng vẫn khuyên hàng xóm quanh đó hạn chế ra ngoài vườn, đồng thời đưa chó, mèo vào trong nhà cho an toàn.

Trong bài đăng trên Facebook, Sở cảnh sát Pacifica hướng dẫn người dân ở khu vực trong thành phố nơi tiếp giáp với công viên và không gian mở, mà động vật hoang dã như sư tử núi, sói đồng cỏ có thể… ghé chơi.

Một con sư tử núi. Ảnh: Sở Cảnh sát Pacifica/FB

Sở cảnh sát Pacifica cho biết nhưng cư dân khu vực này cần tiếp cận thông tin và mẹo an toàn để chung sống với sư tử núi:

-Không đi bộ, đạp xe hoặc chạy bộ một mình khi sư tử núi hoạt động mạnh nhất là lúc bình minh, hoàng hôn, hoặc ban đêm.

-Theo dõi sát sao trẻ nhỏ.

-Không đến gần nếu gặp sư tử núi. Nếu bạn gặp một con sư tử núi, đừng chạy; thay vào đó, hãy đối mặt với con vật, gây ra tiếng ồn như ném đá hoặc các đồ vật khác.

Nếu nhìn thấy một con sư tử núi có biểu hiện hung dữ báo ngay cho sở cảnh sát theo số (650) 738-7314 hoặc cho văn phòng Cơ quan Cá & Động vật hoang dã theo số (707) 428-2002.

Bảng cảnh báo sư tử núi. Minh họa: Wikipedia

Sư tử núi là loài động vật sống đơn độc và hay lẩn trốn. Chúng thường tránh con người nên rất hiếm gặp sư tử núi tấn công con người. Theo Cơ quan Cá và Động vật hoang dã California, trong số 20 vụ sư tử núi tấn công người được xác nhận từ năm 1986 và chỉ có ba trường hợp tử vong.

Xem thêm:

-Loài người trong cuộc chiến bất tận với mầm bệnh từ động vật

-Bác sĩ thú y lĩnh án 22 năm tù vì lạm dụng động vật

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Tình Cha
Mãi khi tôi vừa lớn, tôi luôn thắc mắc tìm hiểu nguồn cội, mới biết cha tôi từ Bắc vào Nam với hai bàn tay trắng.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: