Chú chó đi như người

Share:
Dexter đi lại bằng hai chân sau như người. Ảnh chụp qua clip/OC.

Dexter là tên chú chó ở Colorado đang rất “hot” trên mạng xã hội với hơn 300,000 người theo dõi, nhờ khả năng đi lại bằng hai chân sau như người.

Theo Kentee – chủ nhân của Dexter, hồi một tuổi có lần chú chó chạy ra đường và bị xe tải đâm trúng. Chú chó được đưa đến bác sĩ thú y và may mắn giữ được mạng sống sau ca phẫu thuật 45 phút. Nhưng một chân trước của Dexter phải cắt bỏ, chân còn lại cũng bị hỏng nặng. Chủ nhân đã mua cho nó bánh xe tùy chỉnh để dễ dàng di chuyển. Hai tháng sau, khi được đưa ra bãi cỏ trước nhà, nó đứng dậy bằng hai chân sau, bước lên cầu thang như người.

Chủ nhân quay video cảnh chú chó đi bằng hai chân, đăng lên mạng xã hội, biến nó thành thú cưng nổi tiếng. Tháng Ba năm nay, cảnh Dexter đi bằng hai chân sau trên tuyết thu hút 1.9 triệu lượt xem. Trước đó, đoạn video ghi lại cảnh nó chạy bằng chân sau đạt bảy triệu lượt xem. Đa số người xem nể phục khả năng thích nghi của chú chó tật nguyền. Dexter thích đi bộ và đi rất nhanh, thậm chí chạy khỏe. Hàng ngày, chủ nhân cho nó tập thể dục 30 phút, uống vitamin để hỗ trợ khớp, xoa bóp chân.

Bác sĩ điều trị cho Dexter cho biết chú chó lên ký và cặp đùi rất to. Chú chó chấp nhận nghịch cảnh và không để khiếm khuyết cản trở đời mình. Dexter có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc.

Nhưng hiện tại, chân phải đã được giải phẫu của Dexter đang rất yếu, gây đau đớn khi thời tiết thay đổi. Mỗi khi đau, chú chó thường nằm ngửa, nâng cái chân lên để nhờ chủ xoa bóp.

Kentee từng nghĩ chú chó sẽ bỏ rơi mình, nhưng nó vẫn ở bên cô sau nhiều cuộc phẫu thuật, và còn khỏe mạnh dù đã bảy tuổi. Kentee biết ơn vì điều đó.

Đọc thêm:

-Hơn 90 người chết trong vụ nổ xe bồn chở xăng

-Dùng tiền từ thiện cho mục đích cá nhân, hai nghệ sỹ ngồi tù

-Kỳ nhông, loài vật xâm lấn ở Florida gây hoảng loạn cho nhiều người

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Xóm Cũ
Mẹ yên lặng không nói gì thêm. Mấy năm nay đã quen di chuyển cứ sáu tháng một lần, Ba đổi đi đâu, Mẹ đem gia đình đi theo đó.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: