Chuyến bay đầu tiên lên quỹ đạo không có phi hành gia

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Mọi người đến xem các thành viên phi hành đoàn Inspiration4 là Jared Isaacman (trái) và Hayley Arceneaux chuẩn bị lên đường cho chuyến bay lên quỹ đạo Trung tâm Quỹ đạo Kennedy của NASA ở Cape Canaveral, Florida vào ngày 15 Tháng Chín, 2021. Ảnh: Joe Raedle / Getty Images

SpaceX Crew Dragon đã đưa bốn dân thường trở về trái đất, kết thúc chuyến du lịch quỹ đạo đầu tiên không có phi hành gia. Nhưng quá trình bay vào không gian ít được du khách chia sẻ.

Hoàn hảo sau vài trục trặc nhỏ

Tối Thứ Bảy 18 Tháng Chín, bốn du khách đã trở về Trái đất sau chuyến đi nhìn ngắm Trái đất từ không gian trong ba ngày trên khoang hành khách của con tàu quỹ đạo SpaceX Crew Dragon, đánh dấu thành công của chuyến bay đầu tiên đến quỹ đạo Trái đất mà không cần các phi hành gia được đào tạo bài bản. “Cảm ơn SpaceX rất nhiều về chuyến đi tuyệt vời!” – tỷ phú Jared Isaacman, người chỉ huy chuyến bay “Inspiration4” bộc bạch trong buổi phát hình trực tiếp (livestream) của SpaceX từ không gian.

Đội bay được thấy đang xem phim và thỉnh thoảng khán giả dưới mặt đất nghe họ phản hồi với trung tâm kiểm soát phi vụ từ bên trong khoang bay tự động hoàn toàn và chờ con tàu hoàn tất những bước cuối cùng để trở về bầu khí quyển của Trái đất. Sau khi bay một đoạn đường với tốc độ hơn 17,000 dặm một giờ, con tàu tự giảm tốc nhờ ma sát với lớp phủ không khí dày của Trái đất lúc nhiệt độ bên ngoài lên tới 3,500 độ F!

Khoang bay (capsule) Crew Dragon, được thiết kế để nhiệt độ trong cabin không thể vượt quá 85º F. Nó được trang bị tấm chắn nhiệt bảo vệ trước sức nóng dữ dội và tích tụ plasma lúc đang lao xuống đại dương. Sau khi chui ra nơi “tạm trú” để bay vào đất liền Florida bằng trực thăng, phi hành đoàn mỉm cười và vẫy tay với các camera livestream. Tuy nhiên, chuyến bay có vẻ không hoàn toàn hoàn hảo từ góc độ kỹ thuật. Benji Reed, Giám đốc quản lý sứ mệnh phi hành của SpaceX, cho biết trong cuộc họp báo sau chuyến bay: “Như các bạn biết, chúng tôi đã gặp một số vấn đề; ví dụ phải chỉnh lai Hệ thống Quản lý Chất thải (Waste Management System). Nhưng cuối cùng, tất cả đều ổn. Hãy nhìn đoàn du hành rất vui và khỏe mạnh!”.

Giám đốc chuyến bay Inspiration4, ông Todd Ericson nói rõ thêm là vấn đề nằm ở bộ phận quạt của hệ thống quản lý chất thải, và SpaceX khắc phục bằng “kế hoạch dự phòng”. “Kết quả rất tuyệt vời!” – ông nói. Các quan chức của NASA khẳng định “Crew Dragon là phương tiện chở các nhà du hành an toàn nhất lên quỹ đạo”.

SpaceX Crew Dragon tại Trung tâm Quỹ đạo Kennedy của NASA ở Cape Canaveral, Florida vào ngày 15 Tháng Chín, 2021, chuẩn bị đưa bốn thường dân bay lên quỹ đạo. Ảnh: Paul Hennessy/Getty Images

Thế chỗ của các phi hành gia

Trước đó, con tàu đã có hai chuyến bay thành công vào không gian với các phi hành gia chuyên nghiệp trước khi để bốn du khách thế chỗ của họ. Bốn hành khách này gồm: Isaacman, 38 tuổi, người bỏ tiền và sắp xếp chuyến đi với công ty SpaceX và Giám đốc điều hành Elon Musk của nó; Hayley Arceneaux, 29 tuổi, một bệnh nhân ung thư sống sót lúc còn bé nay là trợ lý bác sĩ tại Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude (St. Jude Children’s Research Hospita); Sian Procotor, 51 tuổi, nhà địa chất và giáo viên đại học cộng đồng có bằng Ph.D; và Chris Sembroski, nhân viên công ty Lockheed Martin 42 tuổi, người hâm mộ quỹ đạo và nhận được vị trí hành khách thứ tư là nhờ trúng cuộc xổ số trực tuyến.

Isaacman giữ chân thủ quỹ của chiến dịch gây quỹ cho bệnh viện St. Jude, “ăn theo” chuyến đi. Mục tiêu gây quỹ là $200 triệu. Tối 18 Tháng Chín, quỹ đã nhận được $160 triệu. “Hãy ghi vào phần góp của tôi $50 triệu” – Musk hứa trong một tweet. Như vậy, cộng thêm số tiền này, mục tiêu đã quá $10 triệu.

Mặc dù nhóm bốn người nay không phải là du khách đầu tiên bay lên quỹ đạo trái đất, nhưng chuyến đi Inspiration4, rất đáng chú ý vì du khách không phải “ăn nhờ ở đậu” trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) và chịu sự giám sát của các phi hành gia chuyên nghiệp có sẵn ở đó, giống như các chuyến đi du lịch ngoài không gian trước đây. Thay vào đó, bốn du khách đã dành ba ngày tự do nhìn ngắm Trái đất trong khoang bay rộng 13 foot ở độ cao khoảng 350 dặm (cao hơn 100 dặm so với ISS và cao hơn bất kỳ độ cao nào con người nào đã sống ngoài không gian trong nhiều thập niên). Bên trong con tàu, du khách cũng tiến hành một số nghiên cứu khoa học nhỏ để xem cách cơ thể người phản ứng trong không gian. Họ dành chút thời gian trò chuyện riêng tư với gia đình, nhìn không gian bao la qua một cửa sổ hình vòm gọi là là “cupola” (quầng vú) và nghe nhạc.

Trong buổi livestream với khán giả vào Thứ Sáu, Proctor khoe một số bức tranh mà cô đã vẽ trong con tàu bằng bút kim loại, còn Sembroski chơi đàn ukelele (cây đàn sẽ được bán đấu giá gây quỹ cho St. Jude). Trên Twitter, tài khoản Inspiration4 cũng chia sẻ cảnh Arceneaux nói chuyện với bệnh nhân St. Jude của cô vào chiều Thứ Sáu, và Isaacman rung chuông đóng cửa Sở giao dịch chứng khoán New York thông qua kết nối vệ tinh trong cùng thời gian.

Tàu SpaceX Crew Dragon. Ảnh: NASA

Công chúng không biết gì về đoạn đường bay lên quỹ đạo

Rất ít thông tin cập nhật được chia sẻ với công chúng khi phi hành đoàn đang ở trên quỹ đạo. Âm thanh hoặc hình ảnh trực tiếp đầu tiên truyền từ bên trong con tàu chỉ được làm sau gần hai ngày nó rời giàn phóng. Trong khi, các sứ mệnh SpaceX Crew Dragon trước đây (tất cả đều được thực hiện cho NASA và chở các phi hành gia chuyên nghiệp lên ISS) đã cho công chúng có cái nhìn sâu sắc hơn nhiều.

NASA và SpaceX hợp tác để chia sẻ thực tế mọi khoảnh khắc của cuộc hành trình, từ bệ phóng cho đến khi các phi hành gia cập bến ISS. Còn trong chuyến đi không phi hành gia này, công chúng không biết gì về đoạn đường bay lên quỹ đạo. Mặc dù, việc phát triển Crew Dragon được tài trợ phần lớn bởi ngân sách từ người đóng thuế và SpaceX thuê các cơ sở của NASA để phục vụ cho tất cả các chuyến bay, nhưng Inspiration4 vẫn là một chuyến bay thương mại-tư nhân nên các khách hàng của SpaceX được toàn quyền minh bạch đến mức độ họ muốn trong chuyến đi.

Có một số lý do khiến du khách quỹ đạo thường ngại ngần chia sẻ với công chúng về chuyến đi. Ví dụ họ không thấy thoải mái lắm ở lần đầu tiên lên quỹ đạo. Cũng có thể họ muốn sự riêng tư hoặc chỉ đơn giản là không muốn bị ngắt quãng bởi những câu hỏi trong livestream khi họ đang tận hưởng những giây phút thú vị.

Theo một tài liệu nghiên cứu của NASA, nhiều phi hành gia cho biết họ bị chứng say tàu xe (motion sickness symptom) ngay lúc bay vào không gian và khi trở về khí quyển Trái đất. Ngủ ngon ban đêm trên không gian cũng không hề dễ chút nào đối với nhiều phi hành gia tàu con thoi trước đây. Dù sao khán giả cũng thích nghe những đánh giá của đội bay về chuyến bay, một phần vì tò mò.

SpaceX hy vọng sẽ còn nhiều chuyến đi tương tự dành cho những người yêu không gian bên ngoài và công ty sẽ xây dựng thành công một ngành kinh doanh mới. SpaceX sẽ sử dụng Crew Dragon cho các chuyến bay thương mại mang du khách và các nhà nghiên cứu tư nhân.

Hiện SpaceX đã ký hợp đồng thực hiện năm chuyến bay tương tự và ít nhất bốn hợp đồng bay bổ túc ký với NASA.

Đọc thêm:

-Cậu bé 9 tuổi thắng cuộc thi sáng chế ‘nhà vệ sinh’ cho các phi hành gia

-Đánh bại ung thư năm 10 tuổi, Hayley Arceneaux sẽ là phi hành gia trẻ nhất lịch sử Mỹ  

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: