Apple CarPlay và nhiều tính năng chiếm quyền điểu khiển trên xe hơi

Share:
Thế hệ mới của công nghệ kết nối giúp điều khiển smartphone trên màn hình xe hơi. (Minh họa: Unsplash)

Thế hệ mới của công nghệ kết nối giúp điều khiển smartphone trên màn hình xe hơi có thể thay thế cả cụm đồng hồ và nhiều tính năng khác.

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), diễn ra từ ngày 6 đến 10 Tháng Sáu tại California, Apple giới thiệu thế hệ mới của CarPlay với khả năng chiếm quyền điều khiển các màn hình hiển thị và những tính năng của hệ thống thông tin giải trí, từ cụm đồng hồ tới sưởi ghế.

Thế hệ mới của CarPlay sẽ tương thích với một loạt tỷ lệ khung hình, từ kiểu chân dung tới phong cảnh, và thậm chí thích ứng với các bảng điều khiển, gồm đồng hồ kỹ thuật số hay các màn hình siêu rộng gần như nối liền hai cột A.

Thế hệ mới của CarPlay sẽ tương thích với một loạt tỷ lệ khung hình, từ kiểu chân dung tới phong cảnh. (Minh họa: Unsplash)

CarPlay sẽ thay thế những thiết bị hiển thị truyền thống như đồng hồ tốc độ, vòng tua máy, nhiệt kế, mức nhiên liệu hay mức pin. Người sử dụng có thể tùy chỉnh nhiệt độ xe, nhiệt độ ở ghế, lọc không khí và thậm chí liên kết với những công nghệ smart home của Apple trực tiếp từ giao diện CarPlay.

Cùng với thế hệ mới của hệ điều hành iOS – một trong những nội dung chính tại sự kiện WWDC sáng nay – Apple cũng cung cấp cho người dùng CarPlay khả năng tùy chỉnh giao diện với những chủ đề tùy chọn, với hình nền và các tiện ích khác nhau. Đồng hồ có dạng analog, đánh số hoặc biểu đồ hình cột.

Apple cho biết, những mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ điều hành CarPlay có thể được công bố vào cuối 2023. Hãng chưa đề cập tới thương hiệu xe hơi cụ thể nào, nhưng một số đối tác có khả năng gồm từ Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar-Land Rover, Lincoln, Mercedes, Nissan, Porsche, Volvo và Polestar.

(theo CNet-Theverge)

Đọc thêm:

-Thiết kế độc đáo, lạ lùng những mẫu xe hơi bán tải

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: