Apple khuyến cáo người dùng cập nhật hệ thống

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Laurenz Heymann/Unsplash

Hôm Thứ Hai, 13 Tháng Chín, Apple đã khuyến cáo tất cả người dùng cập nhật thiết bị của họ sau khi các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng công ty nhu liệu gián điệp NSO Group của Israel đã phát triển để chiếm quyền kiểm soát gần như bất kỳ máy tính, đồng hồ hoặc iPhone nào của Apple.

John Scott-Railton, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Phòng thí nghiệm Citizen, đã phát hiện ra việc khai thác nhu liệu này và thông báo cho Apple.

Nhu liệu độc hại này kiểm soát thiết bị Apple bằng cách gửi tin nhắn đầu tiên qua iMessage, ứng dụng nhắn tin mặc định của công ty, sau đó tấn công vào một lỗ hổng trong cách Apple xử lý hình ảnh. Trong ngành công nghiệp an ninh mạng, nó được biết đến như một phương thức khai thác “zero-click” – một lỗ hổng đặc biệt nguy hiểm không yêu cầu nạn nhân nhấp vào liên kết hoặc tải xuống để tiếp quản.

Scott-Railton cho biết những người có thiết bị đã bị xâm nhập rất khó nhận ra rằng họ đã bị tấn công. Ông nói: “iPhone của người dùng bị khai thác một cách âm thầm. Ai đó gửi cho bạn một tập tin GIF, và sau đó bạn gặp rắc rối.”

Scott-Railton cho biết cập nhật lên phiên bản mới nhất của iOS hoặc Mac OS sẽ giúp người dùng không bị lây nhiễm mới với cách khai thác này. “Điều này sẽ giúp bạn không bị lây nhiễm bởi việc khai thác này trong tương lai,” ông nói. “Nhưng chúng tôi cũng biết là NSO luôn cố gắng tìm những phương cách khác để thâm nhập vào điện thoại của mọi người.”

Những bản cập nhật này là bản cập nhật đầu tiên cho hệ điều hành của Apple trong vài tuần, nhưng chúng có thể là bản cập nhật cuối cùng trong chu kỳ hàng năm. Công ty có thể sẽ công bố ngày ra mắt cho iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 trong sự kiện được phát trực tiếp vào lúc một giờ chiều (giờ miền Đông) Thứ Ba, 14 Tháng Chín.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Người đi
Khi một người ra đi, rời chốn này, hay rời khỏi cuộc đời này, những kỷ niệm để lại từ những hình vật cụ thể cho đến tiếng nói giọng…
Thất tình
Hồi còn nhỏ, chừng lớp Sáu, lớp Bảy gì đó, tôi có nhờ người anh thứ ba chở tôi đến chùa Vạn Hạnh ở thành phố Santee, trong vùng San…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: