Bao lâu nên kiểm tra thắng xe một lần?

“Nói đến an toàn lái xe, hệ thống thắng luôn đứng đầu danh sách,” theo giám đốc Car Care Council. (Hình minh họa: highrisesafetynyc.org)

BETHESDA, Maryland – Tháng Tám là Tháng Ý Thức An Toàn Thắng Xe, là thời gian thích hợp để kiểm tra hệ thống này để bảo đảm vẫn còn hoạt động tốt trước khi hết Hè và bước vào năm học mới, theo tổ chức bất vụ lợi chuyên hướng dẫn chăm sóc xe Car Care Council.

Thắng là bộ phận dễ hao mòn của bất kỳ chiếc xe nào, và đến lúc nào đó cần phải thay. Nên kiểm tra hệ thống thắng ít nhất mỗi năm một lần.

Muốn kiểm tra kỹ, phải xem bố thắng, dầu thắng, độ dày của rotor, ống dẫn dầu thắng (brake hose), đường dầu thắng (brake line), và đèn báo thắng (brake warning light), và cũng nên lái thử một vòng để xem còn có vấn đề nào khác hay không.

“Nói đến an toàn lái xe, hệ thống thắng luôn đứng đầu danh sách,” ông Nathan Perrine, giám đốc Car Care Council, cho hay. “Hệ thống thắng mà hoạt động tốt có thể giúp xe chạy an toàn trong nhiều hoàn cảnh đường sá khác nhau.”

Nếu xe bị niễng sang trái hay phải, hoặc mỗi lần đạp thắng thì có tiếng ồn lạ, nên kiểm tra thắng.

Ngoài ra còn có nhiều dấu hiệu cảnh báo khác như đèn báo thắng sáng lên, thắng bị dính, cảm giác đạp thắng quá sâu, thắng bị rung, cảm giác đạp thắng bị cứng…

Có nhiều nguyên nhân khiến thắng bị mòn, như thói quen lái xe, tình trạng đường sá, loại xe, và phẩm chất vật liệu làm bố thắng.

Không bao giờ nên hoãn kiểm tra thắng định kỳ hoặc bất cứ vấn đề nào cần sửa chữa, chẳng hạn như để bố thắng quá mòn, làm như vậy, tài xế có nguy cơ gặp nguy hiểm khi lái xe và/hoặc tốn tiền sửa xe nhiều hơn. (Th.Long)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: