BMW sẽ mang ‘rạp chiếu bóng’ lên xe

Share:
Ngồi trên xe sẽ có cảm giác như ngồi trong rạp chiếu bóng. Ảnh: BMW

Tại triển lãm công nghệ CES 2022, BMW khiến nhiều người bất ngờ khi trình diễn ý tưởng mang ‘rạp chiếu bóng’ vào bên trong chiếc xe của hãng.

‘Rạp chiếu bóng’ trên chiếc BMW là một màn hình TV kích thước 31-inch dành cho hàng ghế sau, mà BMW gọi là ‘màn hình rạp chiếu bóng’. Khi không sử dụng, màn hình này sẽ được lật úp lên trần xe và sẽ được hạ xuống khi người dùng ngồi ở hàng ghế sau kích hoạt chức năng giải trí và xem phim hoặc các chương trình giải trí.

BMW đưa công nghệ của một rạp chiếu bóng lên xe. Ảnh: BMW

Màn hình TV này hỗ trợ cảm ứng, với độ phân giải lên đến 8K (8000×2000), cho phép người dùng có thể xem nội dung với tỷ lệ màn hình 16:9, 21:9 hoặc 32:9 (tương đương tỷ lệ màn hình của màn chiếu trong rạp phim). Màn hình TV này hỗ trợ kết nối 5G và hoạt động trên nền tảng TV thông minh Amazon Fire OS (do Amazon phát triển), cho phép người dùng có thể kết nối Internet và xem các bộ phim yêu thích ở bất kỳ đâu. Người trên xe có thể điều khiển màn hình trực tiếp thông qua chức năng cảm ứng trên màn hình, hoặc bằng hai bộ điều khiển cảm ứng được tích hợp ở hai bên cửa sau của xe.

Ngoài ra, BMW cũng trang bị hệ thống âm thanh 4D tạo nên những rung động theo từng nhịp âm thanh, nên người ngồi trong xe có cảm giác như đang ngồi trong rạp chiếu bóng. BMW cho biết một tấm chắn kính sau sẽ tự động được kéo lên khi màn hình TV hạ xuống, để giúp làm giảm ánh sáng và không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem nội dung trên TV.

Hệ thống giải trí này chỉ dành cho những hành khách ngồi ở hàng ghế sau để không làm phân tán sự tập trung của tài xế. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho những chuyến đi xa, đặc biệt có trẻ em ngồi ở phía sau.

BMW hiện chưa công bố thời điểm sẽ trang bị hệ thống giải trí đặc biệt này cũng như mẫu xe nào sẽ được trang bị tính năng này, nhưng đại diện BMW tiết lộ tính năng này sẽ sớm xuất hiện.

Xem thêm:

-Sony ra mắt xe điện SUV mới

-Cái chết bi thảm của “huyền thoại” BlackBerry

-Honda giành thương hiệu xe hơi được khách hài lòng nhất

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Biếc
Tôi đọc không biết bao lần bài thơ. Ô, quả là sự tình cờ diệu kỳ. Tôi tìm “biếc” nhưng chưa gặp. Đây là “biếc” của riêng tôi.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: