Chiếc xe tải điện đầu tiên không phải là Ford, Tesla hay Hummer, mà là RIVIAN

Share:
Rivian R1T RIVIAN

Công ty khởi nghiệp xe chạy điện Rivian (Normal, Illinois) đã giành chiến thắng trong cuộc đua để đưa chiếc xe bán tải điện đầu tiên đến tay khách hàng.

“Sau nhiều tháng xây dựng xe tiền sản xuất, sáng nay, chiếc xe bán tải điện đầu tiên đã rời dây chuyền sản xuất của chúng tôi”, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành RJ Scaringe đã tweet vào ngày 14 Tháng Chín. Chiếc Rivian đầu tiên được chế tạo cho khách hàng là một chiếc bán tải 2022 Rivian R1T đã được xuất xưởng trong tiếng reo cổ vũ của công nhân tại nhà máy của công ty ở Normal, Illinois.

2022 Rivian R1T được EPA chứng nhận có thể chạy được 314 dặm khi sạc đầy. Nó có một động cơ điện riêng biệt cho mỗi bánh xe, tạo ra một hệ thống dẫn động bốn bánh (four wheel). Điều đó sẽ cung cấp cho nó khả năng off-road tuyệt vời. Giá bắt đầu từ $69,000.

Trong khi đó, ba nhà sản xuất xe hơi lớn của Mỹ đã có phiên bản riêng của họ.

Ford có thể sẽ là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên xuất xưởng xe bán tải EV. F-150 Lightning, có giá khởi điểm chỉ dưới $40,000 và dự kiến sẽ đến các đại lý sớm nhất vào mùa Xuân năm sau.

Chiếc bán tải GMC Hummer của hãng General Motors có thể là chiếc đầu tiên trong số những chiếc bán tải được tung ra thị trường. Nhưng mô hình đầu tiên, một phiên bản ra mắt đặc biệt có tên là Edition 1, có giá niêm yết hơn $112,000. Một chiếc Chevy Silverado chạy điện (có thể giá cả phải chăng hơn) cũng đang được ra mắt, nhưng cho đến nay mới chỉ tung ra một bức ảnh nhá hàng về hệ thống lái bốn bánh của chiếc xe tải.

Ram đã đặt mục tiêu vào năm 2024 cho phiên bản chạy điện của Ram 1500 bán chạy nhất của riêng mình.

TSLA (sic) của Tesla hoàn toàn độc đáo có giá khởi điểm chỉ $39,900 nhưng đã bị trì hoãn sớm nhất vào năm 2022 .

Một số công ty khởi nghiệp khác cũng có kế hoạch bán xe bán tải chạy điện, bao gồm Lordstown Motors có trụ sở tại Ohio và Canoo của California.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: