Cho dán quảng cáo trên xe, lấy thu bù… giá xăng

Share:
Một kiểu dán quảng cáo trên xe. (minh họa: Getty Images)

Nhiều tài xế taxi cho dán hình quảng cáo bên ngoài chiếc xe của mình, để có được chút đỉnh bù giá xăng tăng cao.

Khi cho chiếc sedan Hyundai Sonata màu xanh lam của mình được hãng điện thoại di động thuê quảng cáo bằng cách dán hình điện thoại chung quanh xe, Duana Malcolm – người lái xe giao hàng bán thời gian, không hy vọng kiếm được tới $200/tháng. Theo Reuters.

Quảng cáo ở mọi nơi. (Minh họa: Unsplash)

Malcolm lái xe giao hàng ở các khu vực Miami và Fort Lauderdale, nói với Reuters rằng qua thỏa thuận với công ty quảng cáo ngoài trời, trong vòng năm tháng tới anh được “bù” một phần khi giá xăng chưa… chịu xuống, giúp anh giảm bớt nỗi lo.

Nhiều tài xế taxi, Uber, hoặc chỉ là người lái xe giao hàng như Malcolm cũng đang tìm kiếm các nguồn thu nhập thay thế để giảm bớt tác động của giá xăng tăng cao, cũng như những chi phí khác liên quan đến “nồi cơm” của mình tăng theo giá xăng, như lốp xe đến dịch vụ bảo dưỡng, tất tần tật đều tăng, khi lạm phát của Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Với dịch vụ này, người cho thuê quảng cáo trên xe có thể kiếm được từ $100 đến $600 một tháng, tùy thuộc vào quảng cáo và thời gian của chiến dịch.

Không chỉ gói gọn trên xe hơi, các nhà quảng cáo cũng đang chuyển sang các hình thức truyền thống như quảng cáo ở các băng ghế của nhà chờ xe buýt, vì những khách hàng tiềm năng dán mắt vào màn hình của họ trong thời gian đại dịch trở lại văn phòng và ra ngoài thường xuyên hơn.

Carvertise, công ty trả tiền cho các tài xế để dán các mẫu decan quảng cáo quanh xe cho biết, nhờ “chịu chi” cho hình thức quảng cáo này, họ chứng kiến ​​mức tăng trưởng hàng tháng từ 8% đến 13% trong ba tháng qua, cao hơn dự kiến.

Greg Star, đồng sáng lập của Wilmington, một công ty có trụ sở tại Delaware, cho biết: “Bằng cách bọc những chiếc xe bằng quảng cáo của khách hàng của chúng tôi, nhiều tài xế biến thành các biển quảng cáo di động trên đường, và chỉ cần thế thôi, họ được trả tiền.”

Ngoài tài xế taxi, Uber, người giao hàng, bất cứ ai đi làm chạy xe chung muốn tham gia dịch vụ này, cần phải cài đặt một ứng dụng và đăng ký trên nền tảng. Dựa trên vị trí, mục tiêu của nhà quảng cáo và thói quen lái xe của người dùng, công ty sẽ chọn để quảng cáo.

Nhà chờ xe buýt cũng là nơi đặt quảng cáo. (minh họa: Unsplash)

Các nhà lãnh đạo thị trường Carvertise và Wrapify có trụ sở tại California cho biết họ có hàng nghìn hợp đồng người ký hợp đồng để quảng cáo trên xe như vậy, từ GoPuff, EA Sports, 7-Eleven đến các công ty luật địa phương. Những khách hàng này dán quảng cáo lên hàng nghìn chiếc xe hơi.

Uber và nhiều nơi khác đang đàm phán về quan hệ đối tác chính thức với các công ty như Carvetise để tăng thu nhập cho tài xế, một nguồn thạo tin cho biết, nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Uber cho biết họ có một mạng lưới với 112 triệu lượt hiển thị hàng ngày, số lượng hiển thị quảng cáo trên 3,000 xe ở khắp các thành phố lớn của Hoa Kỳ.

Giá xăng trung bình lần đầu tiên tăng trên $5 / gallon vào đầu tháng này, và việc cho quảng cáo trên xe là cách để các tài xế bù chi phí chênh lệch giá xăng.

Đọc thêm:

-Giá xăng cao, Biden lên án các công ty dầu khí trục lợi

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: