Đây là kính thông minh đầu tiên của Facebook và Ray-Ban

Facebook và EssilorLuxottica đã hợp tác với nhau để tạo ra chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories thế hệ đầu tiên. Chiếc kính này có gì đặc biệt?
(ảnh: Ray-Ban)

Cách đây ít lâu, Facebook đã hợp tác với EssilorLuxottica để ra mắt chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories. Cho những ai chưa biết, EssilorLuxottica là tập đoàn sở hữu rất nhiều thương hiệu kính thời trang nổi tiếng như Ray-Ban, Essilor, Oakley,… Điểm độc đáo nhất ở chiếc Ray-Ban Stories này nằm ở chỗ chúng được trang bị hai camera độ phân giải 5MP ở hai bên. Hệ thống camera này cho phép người dùng có thể ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống với góc nhìn thứ nhất, tương tự như những gì chúng ta có thể nhìn được bằng mắt thường.

Để điều khiển, chúng ta có thể sử dụng nút cứng vật lý ngay trên thân kính, hoặc sử dụng rảnh tay bằng cách ra lệnh bằng giọng nói cho Facebook Assistant. Như vậy, chúng ta có thể chụp hình và quay các đoạn video ngắn tầm 30 giây trong mọi tình huống của cuộc sống. Để bảo đảm mức độ bảo mật cho những người xung quanh, kính thông minh của Facebook sẽ có một chiếc đèn LED nhỏ. Đèn LED sẽ sáng lên khi camera hoạt động, báo hiệu cho những người xung quanh biết rằng thiết bị đang thu hình, từ đó họ có thể né tránh khỏi khung hình nếu muốn. Trên trang giới thiệu của thiết bị, Facebook cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ cực kỳ chú trọng đến quyền riêng tư của cả người dùng lẫn người ngoài.

Ray-Ban Stories dù trông đơn giản, nhưng vẫn được tích hợp hệ thống loa và micro trên thân kính. Phần loa sẽ được bố trí ở gần tai, có công nghệ Beamforming và thuật toán khử tiếng ồn để mang lại trải nghiệm nghe tốt hơn. Đừng quên là chiếc kính này còn có thể nghe nhận cuộc gọi từ điện thoại đấy nhé. Dàn ba micro sẽ bảo đảm thu được âm thanh và giọng nói tốt hơn.

Facebook rất đầu tư cho thiết bị này, khi họ cũng xây dụng một ứng dụng có tên Facebook View mới hoàn toàn. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể đăng tải và chia sẻ những kỷ niệm thu được với Ray-Ban Stories, và chúng có có thể tiếp tục chia sẻ trực tiếp lên Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện tại. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có những công cụ giúp chúng ta dễ dàng chỉnh sửa các nội dung, và thậm chí còn có thể chia sẻ đa nền tảng sang những Twitter, Snapchat,…

Vì Ray-Ban vốn là thương hiệu kính thời trang, do đó thiết bị này cũng rất được chăm chút về mặt thiết kế. Sẽ có tới 20 phiên bản khác nhau được ra mắt, mang nhiều phong cách đặc trưng để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, sẽ có năm phiên bản màu với nhiều loại tròng kính khác nhau. Người dùng sẽ có rất nhiều cách phối hợp để lựa ra chiếc kính phù hợp nhất cho phong cách của mình. Nếu có tật khúc xạ, Ray-Ban cũng cung cấp các lựa chọn tròng kính thuốc cho người mua.

Facebook nói rằng đây là sản phẩm đầu tiên mà họ hợp tác với EssilorLuxottica, hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tung ra thêm các sản phẩm sáng tạo khác. Hiện, kính đang mở bán ở sáu thị trường gồm Hoa Kỳ, Úc, Canada, Ireland, Anh và cuối cùng là Ý. Giá của Ray-Ban Stories là $299. Nếu muốn trải nghiệm, các bạn có thể đặt mua trực tiếp trên trang web của Ray-Ban tại đây.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: