Độ xe từ đời cũ lên đời mới, dễ bán!

Chiếc Toyota Corolla (trái) và chiếc Lexus CT 200h. (ảnh: Lexus, Wikipedia)

Một chiếc Toyota nâng cấp thành Lexus, trong khi chiếc sedan đời cũ của Lexus, nhưng vẫn giữ lại logo Toyota.

Một chủ xe Toyota Corolla ở Philadelphia quyết định nâng cấp chiếc sedan cỡ C với giao diện của một chiếc Lexus CT 200h, cùng bộ vành kích thước lớn. Lexus là thương hiệu con thuộc Toyota, nhưng là dòng xe hạng sang.

Mẫu xe nguyên bản là một chiếc Corolla sedan thế hệ thứ 9, thuộc đời 2005. Theo carscoops. Thế hệ này bán ra trong thời gian 2003-2008. Lexus CT 200h hatchback được sản xuất từ 2010 đến nay. Những bộ phận của mẫu xe sang gồm toàn bộ ba-đờ-sốc, lưới tản nhiệt dạng con suốt, đèn pha, và nắp ca-pô. Ngoài ra, chắn bùn trước cũng được chỉnh lại để kết nối hoàn chỉnh, rộng hơn của CT 200h cũng như cửa xe của Corolla.

Phần còn lại của thân xe hầu như được giữ nguyên, chỉ trừ một cánh gió sau được thêm vào phía trên nắp cốp và nẹp sườn thể thao. Chủ xe vẫn giữ lại logo Toyota sau khi đã tốn công sức và tiền của nâng cấp lên thành một chiếc Lexus. Chiếc Lexus Corolla này được chủ nhân rao bán giá $6,800, và “không thương lượng”. Trên một số trang bán xe cũ trực tuyến, một chiếc Corolla cùng đời có thể có giá từ $5,000-$10,000 tùy tình trạng thực tế.

Độ xe từ đời cũ lên đời mới khá phổ biến trên thế giới. Với Toyota và Lexus, bởi bản chất cùng nhà nên các xưởng độ thường có nâng cấp dạng thay đổi ngoại hình từ Toyota sang Lexus. Toyota Land Cruiser Prado lên Lexus GX hay Camry lên ES cũng là một vài kiểu thường thấy.

Năm ngoái, cũng có nhiều xe Lexus GX 460 được “hóa thân” thành Toyota Prado, để dễ bán lại. Đó là Mẫu SUV hạng sang lột bỏ toàn bộ đặc điểm nhận dạng ở phân khúc cao cấp, biến thành “người anh em sinh đôi” ở phân khúc phổ thông. Có vẻ vô lý nhưng là sự thật. Tại Mỹ, từ 2021, Toyota không còn cung cấp mẫu SUV cỡ lớn Land Cruiser, thay vào đó là phiên bản cao cấp Lexus LX. Không chỉ thế, “người anh em” của Land Cruiser là Prado cũng đã ngừng bán ở Mỹ từ 2014, và khách hàng chỉ có thể mua phiên bản đắt tiền hơn là Lexus GX. Nguồn cung xe Prado vì vậy trở nên khan hiếm, và nếu có nguồn thì xe dễ bán.

Chiếc Lexus GX 460 (trái) và chiếc Toyota Prado. (ảnh: Lexus, Wikipedia)

Đó là lý do mà một chủ xe GX quyết định biến mẫu SUV đời 2010 đã chạy hơn 217,000 mile thành Land Prado đời 2018 về mặt ngoại hình, đăng trên một trang đấu giá trực tuyến và đã bán với giá $18,250. Logo Toyota thay cho Lexus ở vô-lăng và trên nắp động cơ, hay dòng chữ “Land Cruiser Prado” ở cửa sau. Trong cabin, cần số, bảng điều khiển trung tâm, và các hộc để cốc là của một chiếc GX 460 đời 2021. Động cơ 4.6 lít V8, hệ thống truyền động cũng vẫn giữ nguyên.

Tại Mỹ, chiếc GX 460 khi mua mới vào năm 2010 có giá bán lẻ đề xuất $51,970 và tổng chi phí gồm cả trang bị lắp thêm, phí giao xe là $58,700, theo hóa đơn được chủ xe cung cấp.

Trong khi đó, trên thị trường xe cũ hiện nay, GX 460 đời 2010 có thể được định giá $12,000-$19,000 tùy tình trạng. Chiếc GX biến thành Land Cruiser Prado trong bài được bán với giá $18,250, có nghĩa đã gần mức tối đa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: