Elon Musk đã khiến giá đồng Shiba tăng gấp ba chỉ trong vòng một tuần

Share:
(ảnh: Executium/Unsplash)

Shiba (SHIB) đang là đồng tiền điện tử lớn thứ 20 thế giới tính theo giá trị vốn hoá, và đồng tiền này đã tăng hơn gấp ba lần (216%) chỉ trong vòng một tuần qua.

Như thường lệ, việc tăng giá của đồng coin này lại tiếp tục có sự “giúp đỡ” của Elon Musk, người vốn có sức ảnh hưởng rất lớn trong thị trường đầu tư tiền điện tử. Cách đây ít lâu, vị tỷ phú này đã đăng một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter về chú cún cưng của ông ấy, thuộc giống cho Shiba Inu. Y như rằng, giá của đồng tiền cùng tên đã tăng lên chóng mặt.

Chỉ một dòng tweet đơn giản của Elon Musk cũng đủ khiến giá của đồng SHIB tăng mạnh.

Một tuần nay, giá trị của SHIB đã tăng tới 216%, và chỉ trong vòng 24 tiếng qua thì giá trị của nó cũng đã tăng tới 69%, theo số liệu của CoinGecko. Hiện tại, giá trị vốn hoá của đồng này đã vượt mốc $10 tỷ. Mức tăng này được diễn ra trong một thị trường tốt, thăng hoa, và các chỉ báo đều đang về chỉ về hướng tích cực, ít có sự can thiệp của Cục Dự trữ Liên bang FED.

Việc tăng đến 216% chỉ trong một tuần đã khiến đồng SHIB làm lu mờ hiệu suất đầu tư của các đồng tiền điện tử tên tuổi hơn hơn như Bitcoin hay Etherium. Cả hai đồng này dù tăng tốt, những cũng chỉ đạt hiệu suất 20% trong cùng giai đoạn.

Đây không phải lần đầu tiên CEO của công ty Tesla đăng tải những dòng trạng thái liên quan đến đồng tiền điện tử này để góp phần làm tăng giá của chúng. Hồi Tháng Sáu, ông đã đăng trạng thái rằng “Chú chó giống Shiba Inu của tôi sẽ được đặt tên là Floki”. Một tháng sau, ông lại tiếp tục đăng “Floki đã đến” và lần gần nhất là dòng trạng thái “Floki Frunkpuppy” kèm theo tấm hình chụp chú chó nhỏ.

Trước đó, Elon Musk cũng đã viết rất nhiều và tạo không ít sự ảnh hưởng với những đồng tiền khác như Dogecoin hay Bitcoin. Các hoạt động của Elon Musk dù được nhiều người theo dõi, nhưng cũng không ít người đã chỉ trích ông rằng đang cố gắng thao túng thị trường và dùng sức ảnh hưởng của mình để trục lợi cá nhân.

Shiba Inu là đồng tiền được tạo ra bởi một người có biệt danh là Ryoshi vào năm ngoái. Đồng tiền này có vẻ như là “anh em” với đồng Dogecoin, vốn là thứ được tạo ra vào năm 2013 với mục đích vui vẻ là chính. Tuy nhiên, có một thời điểm các meme coin (tên gọi những đồng tiền dạng thế này) thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và giá của chúng ta lên liên tục.

Dù mục đích được tạo ra không quá nghiêm túc, nhưng Dogecoin sau đó đã bắt đầu được dùng để thanh toán đối với một số dịch vụ và hoạt động nhất định. Đồng SHIBA được kỳ vọng cũng sẽ tiếp bước được sự thành công này của “đàn anh”.

Đọc thêm: Chú chuột thay chủ tự giao dịch tiền điện tử, đạt 24% lợi nhuận chỉ trong ba tháng

Tham khảo Bloomberg

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: