Google sẽ sớm khoá thêm quyền sử dụng Google Duo trên điện thoại Huawei

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình chụp qua YouTube.

Google sẽ sớm khoá thêm quyền sử dụng ứng dụng Google Duo trên những điện thoại không đạt chứng nhận Google Mobiles Services (GMS) của hãng. Trong số đó là các dòng smartphone từ cuối năm 2019 trở đi của Huawei và Honor. Theo Gizchina.

Các dòng sản phẩm của Huawei từ 2007-2020. Hình minh họa, chụp qua YouTube.

Bằng chứng cho thấy ứng dụng chat video Google Duo sẽ sớm bị khoá là nội dung thông báo trong phiên bản cập nhật gần nhất của ứng dụng này, phiên bản 123. Ban đầu, dòng code thông báo dịch vụ sẽ dừng trên các thiết bị “không được hỗ trợ”. Tuy nhiên sau đó, một số thành viên của cộng đồng XDA Developers đã giải mã thêm các thông tin chính xác hơn.

Cụ thể, dòng code đề cập đến thiết bị “tương thích” với GMS, được Google cấp phép. Ngày ngừng hoạt động vẫn sẽ là 31-3-2021 và người dùng có 14 ngày để tải xuống dữ liệu của họ. Thời điểm hiện tại, ứng dụng này vẫn còn khả dụng trên những điện thoại không có chứng nhận GMS.

Trước Google Duo, hãng cũng từng thông báo dừng cung cấp ứng dụng Google Messages trên điện thoại Android không đạt chứng nhận, kể từ 31-3-2021, có cả điện thoại của Huawei và Honor. Về tình trạng giữa Google và Huawei, theo nội dung của một thông báo, Google sẽ không tiếp tục cung cấp dịch vụ cho thiết bị Huawei sản xuất từ ngày 16-5-2019 trở đi, những mẫu điện thoại trước đó vẫn được hỗ trợ bình thường.

“Google bị cấm cung cấp dịch vụ cho các dòng điện thoại Huawei mới, bao gồm các ứng dụng Gmail, Maps, YouTube, Play Store và các ứng dụng khác,” Tristan Ostrowski, Giám đốc pháp lý của Android và Google Play cho biết. Quyết định này của Google nhằm tuân thủ theo lệnh cấm từ chính phủ Mỹ năm 2019, cấm các công ty ở Mỹ làm việc với Huawei, với lý do hãng công nghệ Trung Quốc bị chính quyền Trump nghi ngờ cung cấp thông tin liên quan đến an ninh quốc gia cho chính phủ Trung Quốc.

Huawei ngừng sản xuất chip vì bị Mỹ cấm vận

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: