Gửi biểu tượng trái tim “thay lời muốn nói”, cẩn thận kẻo bị hiểu lầm

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Theo một nghiên cứu của Adobe trong năm 2021, 67% người dùng biểu tượng cảm xúc trên toàn cầu cho rằng việc sử dụng biểu tượng cảm xúc (emoji) sẽ thể hiện được sự thân thiện, hài hước và thú vị hơn là chỉ dùng chữ. Ngoài ra, quá nửa trong số 67% này cảm thấy thoải mái khi dùng biểu tượng cảm xúc để “thay lời muốn nói”.

Mặc dù chưa có lời giải thích chính thức nào về những biểu tượng cảm xúc mang hình trái tim (heart emoji) nhưng bạn cũng nên tham khảo một số nguyên tắc “bất thành văn” về ý nghĩa chính xác của mỗi trái tim mà bạn gửi đi hoặc nhận từ người khác để tránh gây hiểu lầm.

Trái tim màu xanh 💙

Trái tim màu xanh biểu hiện tình anh em. Nó cũng hàm ý mơ hồ, bông đùa, được sử dụng để thể hiện sự quan tâm đến một số vấn đề nhạy cảm về tình dục. Trong trường hợp bạn là người gửi tin nhắn thì nên hạn chế dùng trái tim xanh, để tránh những hiểu lầm không đáng với người khác. Tùy vào bối cảnh cuộc trò chuyện mà trái tim màu xanh có thể lý giải theo ý nghĩa khác nhau.

Trái tim màu vàng 💛

Vàng, màu của một tình cảm nhẹ nhàng. Có thể được sử dụng trong mối quan hệ gia đình, bạn bè thân thiết, hoặc cho ai đó đang chuyển dần từ chưa quen biết sang tình bạn có chút lãng mạn. Bạn có thể sử dụng trái tim vàng để biểu lộ cảm giác ấm áp, thân thương. Đó là lý do trái tim vàng được dùng nhiều nhất trong “Ngày của Mẹ”, các cuộc trò chuyện với bà nội, bà ngoại, và những mối quan hệ thân quen khác mà bạn nhận được sự ủng hộ.

Trái tim màu tím 💜

Người ta hay dùng màu tím để miêu tả sự quyến rũ hoặc sự giàu có. Ở nhiều quốc gia và các nền văn hóa khác nhau, màu tím tượng trưng cho sự vương giả và quyền lực. Sử dụng biểu tượng cảm xúc này phản ánh tham vọng. Nó cũng được sử dụng để thay những lời tán tỉnh. Ngoài ra, trái tim màu tím còn được dùng trong các cuộc trò chuyện bằng văn bản giữa những người thân yêu trong quân đội và các lực lượng vũ trang, vì nó thể hiện các thuộc tính của nghĩa vụ, danh dự và lòng trắc ẩn. Đừng gửi trái tim màu tím cho người vẫn còn cha mẹ, vì màu tím cũng là màu được sử dụng trong đám tang.

Trái tim màu trắng 🤍

Màu trắng là biểu hiện của sự trong trắng, tinh khôi, hạnh phúc và lòng trung thành. Nó có thể được sử dụng cho mối quan hệ bạn bè chưa bước qua ngưỡng của tình yêu. Dùng biểu tượng này cùng với hình nụ hôn, là để bày tỏ tình yêu, nhưng đôi khi cũng không hẳn là tình yêu, mà chỉ hàm ý một tấm lòng tốt. Vì thế, tùy ngữ cảnh mà bạn chọn trái tim trắng. Bạn không nên gửi trái tim màu trắng cho người da màu dưới bất kỳ hình thức nào, và cho người bạn vừa bị mất một thú cưng.

Trái tim màu nâu 🤎

Biểu tượng cảm xúc trái tim này chỉ nên dành riêng cho người da đen và da nâu.

Trái tim “Ariana Copy Paste”

Biểu tượng cảm xúc trái tim có viền hơi khó tìm. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy biểu tượng này bằng cách sử dụng chức năng control + command + phím cách trên bàn phím. Biểu tượng này mang ý nghĩa là nó có chủ đích. Vì thế, nó biểu lộ hành động hoàn toàn có chủ ý. Đừng sử dụng biểu tượng này cho những mối quan hệ… bình thường thôi.

Trái tim có dấu chấm hỏi bên trong

Biểu tượng này mới được cập nhật trong năm 2020. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa dễ thương và… rùng rợn, dành cho những ai yêu thích điều đó, nên phù hợp với người có khiếu hài hước.

Trái tim màu đỏ ❤️

Màu đỏ luôn được xem là màu lãng mạn nhất. Nó cũng là biểu hiện của một trái tim nóng bỏng, nhưng chỉ ấn tượng trong lần đầu tiên bạn gửi hoặc nhận nó. Nếu đã hẹn hò được vài năm thì nên tìm một biểu tượng khác.

Trái tim màu cam 🧡

Đây là trái tim đang yêu mà… nhát cáy, thường được chọn sau khi rê con chuột vào ô trái tim màu đỏ, nhưng không bấm vào. Kiểu như yêu mà không dám nói.

Trái tim màu xanh 💚

Màu xanh lá cây thể hiện màu sắc của cây cỏ hoa lá, màu sắc của thiên nhiên. Trái tim màu xanh mang đến cảm giác như được động viên, khỏe khắn, giống những mầm cây không ngừng vươn lên. Sử dụng trái tim màu xanh lá thể hiện nên lối sống hài hoà và sự gần gũi với thiên nhiên. Người sử dụng biểu tượng này thường là mẫu người tích cực, họ thích những điều tự nhiên và bình dị. Bạn có thể gửi trái tim xanh lá khi muốn động viên, cổ vũ về sức mạnh tinh thần cho bạn bè và người thân.

Trái tim đen 🖤

Màu đen thể hiện điều gì đó thật huyền ảo, bí ẩn mà người khác muốn gửi tới bạn. Biểu tượng trái tim màu đen thể hiện sự can đảm và ý chí bền vững hay kiên định con người. Người gửi trái tim màu đen đến bạn là họ đang muốn bật mí với bạn về bí mật gì đó. Màu đen cũng phản ánh mặt tối của tâm hồn, bày tỏ sự đau buồn và phiền muộn của người gửi. Những người thường hay dùng trái tim màu đen thuộc mẫu người mạnh bạo, kiên định nhưng họ rất thủy chung. Nhưng trái tim đen cũng hàm ý mỉa mai, kiểu: “Chà, bạn đang bóp chết niềm hy vọng và mơ ước của tôi, khiến tôi cảm thấy thật là khó chịu.” Đừng gửi trái tim đen cho người mà bạn mới hẹn hò nhé.

Trái tim tan vỡ 💔

Đây là một trái tim màu đỏ bị vỡ làm đôi, thể hiện nỗi buồn, nhưng nó cũng có nghĩa là tình yêu, hay mối quan hệ tan vỡ, ly hôn. Nó cũng hàm ý: “Tôi ước chúng ta có thể bên nhau mãi mãi.”, “Tại sao người bị tổn thương luôn là tôi?”

Trái tim hình dấu chấm than ❣️

Sự phấn khích và vui nhộn của trái tim dấu chấm than ngụ ý bạn thực sự thích và vô cùng hào hứng khi nhìn thấy người mà bạn “bắn tin” đi. Biểu tượng cảm xúc này có tính chất tức thì, nên nó cũng biểu hiện là bạn đang họp, ký kết, hoặc bận làm gì đó gấp trong ngày.

Trái tim với mũi tên xuyên qua 💘

Là một trong những biểu tượng ít được sử dụng vì nó có vẻ ngụ ý đau đớn, tan nát như khi trái tim trúng tên. Mặc dù những người theo chủ nghĩa truyền thống tin rằng đó chỉ là biểu tượng của tình yêu mới, nhưng thực tế những người mới yêu lại sử dụng những biểu tượng khác, chứ ít ai dùng “trái tim trúng tên” này.

Trái tim màu hồng có dây ruy băng  💖

Bạn gặp “tiếng sét ái tình” và bạn biết điều đó? Biểu tượng này hàm ý “trái tim của anh đã thuộc về em”. Hãy gửi biểu tượng này cho ai đó mà bạn đang mê say đắm, và họ cũng vậy, chứ không phải tình yêu đơn phương.

Lời giải nghĩa về những “heart emoji” trên đây chỉ mang tính tham khảo, có thể đúng, có thể sai. Giống như mọi thứ khác, cái chính vẫn là ngữ cảnh câu chuyện của bạn với bên kia, có thể là cha mẹ, bạn bè, người yêu, hay đã là “của nợ” – người sống đời ở kiếp với bạn. Vậy tùy cảm xúc và ngữ cảnh mà bạn chọn “heart emoji” nào cho phù hợp nhé!

Theo Cosmopolitan

Đọc thêm:

-Khi chính phủ và hacker cùng là… tội phạm!

-Hàng ngàn người tại Mỹ ký đơn phản đối kế hoạch quét ảnh phát hiện lạm dụng trẻ em

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: