Honda “bắt tay” Sony phát triển xe điện

Ảnh: Honda-Unsplash

Honda và Sony dự kiến sẽ hoàn thành một liên doanh vào cuối năm nay nhằm mục đích phát triển xe điện.

Honda sẽ sản xuất chiếc EV đầu tiên vào năm 2025 và cung cấp phần cứng, cũng như các tính năng an toàn. Trong khi đó Sony chịu trách nhiệm phát triển phần mềm và nội dung giải trí cho xe.

Một kiểu xe của hãng Honda sản xuất năm 2022. (ảnh: Honda)

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony, Kenichiro Yoshida, trong cuộc phỏng vấn với Nikkei, cho biết cả hai hãng đồng ý biến liên doanh thành một công ty độc lập. Ông Yoshida cho rằng vì cả hai có quan điểm giống nhau, thay vì đặt nó dưới quyền của Sony hoặc Honda, họ thành lập liên doanh độc lập về lâu dài, thì sẽ tốt hơn.

Ông Yoshida nói thêm rằng Sony muốn đóng góp vào sự phát triển của tính di động, bằng cách cung cấp cơ sở với chức năng mạng. Hiện nay hai bên vẫn đang thảo luận về mô hình kinh doanh của liên doanh này

Hồi đầu Tháng Ba, Honda và Sony ký một biên bản ghi nhớ để thành lập một liên doanh EV. Công ty mới vẫn chưa có tên gọi, nên chưa rõ liệu các mẫu concept Sony Vision-S 01 sedan và Vision-S 02 SUV có ảnh hưởng đến thiết kế của các mẫu xe được phát triển cùng Honda trong tương lai hay không.

“Mục đích của Sony là lấp đầy thế giới bằng cảm xúc, thông qua sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ. Với sự hợp tác cùng Honda, công ty chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thành tựu ở ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu trong nhiều năm qua,” ông Yoshida nói. “Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực này, tầm nhìn của hãng là biến không gian di chuyển trở thành một không gian cảm xúc và đóng góp vào sự phát triển của tính di động, tập trung vào sự an toàn, giải trí và khả năng thích ứng.”

Đọc thêm:

-Xe điện phát hiện tài xế có biểu hiện lo âu

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: