Honda giành thương hiệu xe hơi được khách hài lòng nhất

Share:
Xe của hãng Honda được khách hàng hài lòng nhất. Minh họa: Wikipedia

Honda là quán quân trong bảng xếp hạng về chỉ số hài lòng khách hàng của các thương hiệu xe hơi tại quốc gia Bắc Mỹ, theo Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ (American Customer Satisfaction Index – ACSI).

Khảo sát năm nay trong lĩnh vực xe hơi lấy ý kiến của 4,888 khách hàng được lựa chọn ngẫu nhiên và liên lạc qua email trong thời gian 6 Tháng Bảy, 2020 đến 28 Tháng Sáu, 2021. Khách hàng được yêu cầu đánh giá về kinh nghiệm gần đây của họ với phần lớn các thương hiệu.

Kết quả được chấm theo thang điểm 0-100.

Kết quả khảo sát của ACSI với Top 10 thương hiệu xe hơi tại Mỹ. Ảnh: ACSI

Theo kết quả trên, Honda chiếm vị trí cao nhất với 82 điểm, với mức độ cải thiện là 4% so với vị trí 79 của khảo sát 2020. Kế tiếp là BMW với 81 điểm, và cùng độ cải thiện. Vị trí thứ ba thuộc về Lexus cũng với 81 điểm, bằng Subaru. Vào năm 2020, với cũng cuộc khảo sát này, Lexus là quán quân.

Cả Audi, Ram và Tesla đều có 80 điểm. Trong khi đó, Hyundai, Mazda và Toyota cùng 79 điểm.

Những thương hiệu đứng cuối danh sách – gồm tổng cộng 27 thương hiệu – là Mitsubishi và Chrysler. Hãng xe Nhật giảm 8%, với 71 điểm so với 77 điểm của 2020. Hãng xe Mỹ cũng giảm 4%, chỉ còn 70 điểm trong khi năm ngoái là 73.

Xe của hãng Hyundai được chấm 79 điểm. Minh họa: Wikipedia

ACSI là một thước đo chất lượng dịch vụ, sản phẩm dựa trên mức độ hài lòng của khách hàng sau cuộc khảo sát thường niên với hàng nghìn doanh nghiệp.

Khảo sát của ACSI phân tích độ an toàn của xe, cũng như độ tin cậy, hiệu suất, ngoại thất, sự tiện nghi, trang bị nội thất, chất lượng của ứng dụng di động, công nghệ, mức tiêu hao nhiên liệu, và bảo hiểm. Sự hài lòng của khách hàng trên mọi lĩnh vực trong 2021 giảm so với 2020. Riêng kinh nghiệm về mức tiêu hao nhiên liệu và bảo hiểm, vẫn duy trì như năm ngoái.

Xem thêm:

-Hyundai Accent và Honda Civic giữ giá tốt nhất tại Mỹ ba năm qua

-Những mẫu xe điện nổi bật tại Los Angeles Auto Show 2021

-Xe tự lái, từ giấc mơ đến hiện thực

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Yêu thương đời
Ngày xưa, có lần một cậu học trò nói với tôi: “Thầy ạ, em thích nhạc Lê Hựu Hà, nhưng có một câu hát em không đồng ý.” Tôi hỏi:…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: