Hyundai Ioniq 6 ở Mỹ từa tựa Porsche

Hyundai Ioniq 6 (ảnh dưới) ở Mỹ có thiết kế nhìn giống Porsche. (ảnh: Vauxford/Wikipedia và Hyundaiusa)

Hyundai Ioniq 6 ra mắt đầu tiên tại thị trường Mỹ, có thiết kế sedan thể thao mà thoạt nhìn, dễ nghĩ tới chiếc Porsche Panamera.

Tại Los Angeles Auto Show 2022, Hyundai giới thiệu mẫu sedan thuần điện Ioniq 6 đến khách hàng tại Mỹ. Dự kiến mẫu xe này sẽ được bán ra vào đầu năm 2023 với mức giá khởi điểm được dự đoán từ $40,000. Theo Carscoops.

(ảnh: Hyundaiusa)

Ở thị trường Mỹ, Hyundai Ioniq 6 được thiết kế dành riêng cho bốn phiên bản động cơ điện.

Phiên bản cao cấp nhất được trang bị hai động cơ điện ở hai cầu, tạo thành AWD, sản sinh công suất 320 mã lực và 605 Nm mô-men xoắn. Điều này sẽ giúp xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong vòng chưa đầy 5 giây.

(ảnh: Hyundaiusa)

Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị một động cơ điện ở cầu sau, tạo thành hệ dẫn động cầu sau (RWD), sản sinh công suất 149 mã lực và 350 Nm mô-men xoắn, kết hợp với bộ pin có dung lượng 53 kWh.

Khách hàng có thể nâng cấp lên bộ pin có dung lượng 77.4 kWh và lựa chọn giữa hệ dẫn động bốn bánh (AWD) hoặc RWD, trong đó biến thể RWD có công suất lên đến 225 mã lực.

(ảnh: Hyundaiusa)

Phiên bản RWD với bộ pin có dung lượng pin 77.4 kWh sẽ có phạm vi hoạt động vào khoảng gần 342 dặm trong một lần sạc. Con số này trên phiên bản AWD sử dụng bộ pin có dung lượng tương đương là 310 dặm.

(ảnh: Hyundaiusa)

Tất cả mọi phiên bản Ioniq 6 đều hỗ trợ sạc 400V và 800V. mẫu xe điện Đại Hàn có chiều dài cơ sở ngang ngửa với Tesla Model S. Như vậy, Ioniq 6 vẫn sẽ có một cabin rộng rãi. Với thiết kế ngắn, mẫu xe này cũng có hệ số cản gió thấp hơn với 0,22 Cd. Hyundai đã dành hơn 5,000 giờ mô phỏng nhiều luồng khí động học khác nhau trên siêu máy tính để đưa ra thiết kế thân xe cuối cùng.

Bên trong nội thất, thiết kế của Hyundai Ioniq 6 không có quá nhiều khác biệt so với Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6, trong đó nổi bật với cụm hai màn hình cỡ lớn.

Về mặt an toàn, xe được trang bị nhiều công nghệ như kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo an toàn khi mở cửa xe, hỗ trợ tránh va chạm, giám sát điểm mù.

(ảnh: Hyundaiusa)

Hyundai Ioniq 6 có đến 64 màu sắc cho đèn viền nội thất, đi kèm với đó là sáu cách phối màu khác nhau. Ngoài ra nhiều chi tiết trên xe được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như thảm lót sàn làm từ lưới đánh cá, ghế được bọc vải Polyethylene Terephthalate (PET) tái chế và sơn sinh học có nguồn gốc từ dầu thực vật.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: