iPad mini mới: 8.3 inch, 5G, USB Type-C và nhiều hơn thế nữa

Sau hai năm, Apple đã quyết định nâng cấp dòng iPad mini của mình lên thế hệ thứ 6 với nhiều nâng cấp rất mạnh mẽ.
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Xuất hiện tại sự kiện, iPad mini mới được Apple giới thiệu là sự nâng cấp hữu ích. Phiên bản có kích thước 8.3 inch, có viền hẹp hơn và bo tròn bốn góc cạnh. Như vậy, Apple chính thức khai tử kích thước màn hình 7.9 inch trên iPad mini 5 để iPad mới có kích thước nhỏ nhất hiện tại.

iPad mini mới không được trang bị công nghệ miniLED như trên iPad Pro nhưng hãng nói rằng, thiết bị được tăng đáng kể về khả năng hiển thị, độ sáng đạt tối đa 500 nit. Một số thay đổi đáng chú ý về thiết kế như cổng USB-C, hệ thống loa mới và camera độ phân giải 12MP cả trước và sau, hỗ trợ quay video góc rộng 122 độ (camera trước) và độ phân giải 4K/60fps (camera chính), khả năng kết nối Wi-Fi 6, công nghệ 5G (tốc độ tải xuống lên đến 3.5 gigabit/ giây), tương thích Pencil thế hệ thứ hai.

Rất tiếc, Apple vẫn trang bị công nghệ mở khóa bằng vân tay Touch ID thay vì mở khóa khuôn mặt Face ID. Với sức mạnh từ chipset A15 Bionic, Táo khuyết nói rằng máy nhanh hơn 40% CPU và GPU nhanh hơn 80% so với bản tiền nhiệm. Để bảo vệ môi trường, iPad mới được dẫn chứng gia công với quy trình khép kín, với lớp vỏ 100% được làm từ nhôm tái chế, trong khi bảng mạch 100% làm từ thiếc tái chế và các nam châm từ 100% đất hiếm.

iPad mini sử dụng con chip A15 Bionic cho hiệu năng CPU, GPU và trí thông minh nhân tạo rất cao, nhất là trong bối cảnh chiếc iPad mini lần cuối được cập nhật là đã từ khá lâu, hơn hai năm trước. Về giá bán, mẫu iPad mini có bốn màu: Xám, Hồng, Tím và Trắng, bao gồm mức $499/ $649 cho phiên bản 64GB/256GB bộ nhớ trong, cho phép đặt trước ngay từ hôm nay và giao hàng từ tuần tới.

Bên cạnh iPad mini, Apple cũng đã cập nhật iPad phổ thông 10.2 inch lên thế hệ thứ 9, phù hợp với những đối tượng cơ bản như học sinh, sinh viên hay những người không có nhu cầu quá cao.

SGN review sự kiện Apple, 1 pm (EST), 14 Tháng Chín 2021

iPhone 13 và iPhone 13 mini – nhỏ mà có võ

iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max có gì đặc biệt?

Apple Watch series 7: Màn hình to và tràn viền hơn, giá từ $399

iPad thế hệ thứ 9: phần cứng mạnh mẽ hơn!

ĐỌC THÊM:

Apple Watch và hành trình chinh phục thế giới

Kính thông minh đầu tiên của Facebook và Ray-Ban

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Người đi
Khi một người ra đi, rời chốn này, hay rời khỏi cuộc đời này, những kỷ niệm để lại từ những hình vật cụ thể cho đến tiếng nói giọng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: