Kia thu hồi Sedona, Soul, Soul EV, Forte 2017-2018 và Forte Koup 2017-2019

Một chiếc Kia_Soul. (minh họa: wikipedia)

Kia Motors America đang thu hồi một số xe Sedona, Soul, Soul EV, Forte 2017-2018 và Forte Koup 2017-2019 do bị lỗi liên quan đến túi khí.

Hãng xe hơi Kia của Nam Hàn vừa thông báo lỗi liên quan đến nắp đậy bộ điều khiển túi khí (ACU) có thể tiếp xúc với chip trên bảng mạch in và làm hỏng mạch điện. Mạch điện bị hỏng có thể khiến túi khí không bung khi xe bị đụng.

Kia cho biết vấn đề nổi lên ở Nam Hàn vào Tháng Bảy năm ngoái. Công ty đã nhận được 13 khiếu nại của khách hàng và 947 yêu cầu bảo hành. Tuy nhiên chưa có tai nạn hoặc thương tích nào được báo cáo.

Một chiếc Kia Sedona. Minh họa: Wikipedia

Các đại lý sẽ kiểm tra bộ phận điều khiển túi khí và cập nhật phần mềm của nó hoặc thay thế bộ phận này. Toàn bộ chi phí nhân công và thay thế sẽ được thực hiện miễn phí. Chủ sở hữu sẽ được thông báo qua thư từ ngày 21 Tháng Ba hoặc có thể liên lạc với đường dây nóng của cơ quan quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) để biết xe mình có liên quan đến sự cố này không.

Liên quan việc triệu hồi túi khí, tại Mỹ hàng chục triệu xe từ nhiều nhà sản xuất xe hơi được trang bị túi khí Takata và vẫn nằm trong những trường hợp bị thu hồi với hơn 67 triệu chiếc. Đây là đợt thu hồi xe lớn nhất trong lịch sử.

Theo Autoblog

Xem thêm:

-10 mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới năm 2021

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: