Làm thế nào xác định đồng hồ Rolex GMT-Master II thật hay giả?

Share:
Chiếc đồng hồ Rolex GMT-master II chính hãng, có thể được bán trên internet với giá $14,500. trong khi đó, chiếc Rolex GMT-master II giả, có giá dưới $100 mà thôi. (Chụp màn hình)

TRƯỜNG AN

Bản tiếng Anh: Ch Alex/Legit Check

Người mua hãy cẩn thận: Đồng hồ giả ngày càng được làm tốt hơn, nên đôi khi thực sự khó nhận biết thật/giả.

Tuy nhiên, hàng giả vẫn có một số sai lầm rất rõ ràng, chẳng hạn như vị trí sai số sê-ri Rolex hoặc xếp kim không chính xác. Nhưng đôi khi bạn bắt gặp một nhà sản xuất hàng nhái thực sự có tay nghề cao, có thể đánh lừa ngay cả những người chơi đồng hồ có nhiều năm kinh nghiệm.

Rolex GMT-Master II là một trong những chiếc đồng hồ Relex hiện đang được làm giả. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc, trước khi mua, hãy đọc bài phân tích sau đây.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện đồng hồ Rolex GMT-Master II giả, chỉ trong một vài bước đơn giản.

Còn nếu bạn vẫn chưa vững tin, bạn nên nhờ chuyên gia, hoặc mua ở những cửa hàng đại lý chính thức của hãng Rolex.

Bước 1: Thứ tự các cây kim xếp chồng lên nhau

Đồng hồ giả thường trộn lẫn cách xếp chồng lên nhau, do đó, chúng ta có thể phân biệt được giữa Rolex GMT thật và giả. Lý do các kim của đồng hồ giả không được xếp theo cùng một thứ tự như đồng hồ thật là do cơ chế hoạt động độc quyền.

(Hình: Legit Check)

Đồng hồ Rolex GMT-Master II thật phải luôn có:

  1. Kim giờ ở vị trí thấp nhất (gần nhất với mặt số của đồng hồ)
  2. Sau đó, kim GMT xếp chồng lên trên
  3. Tiếp theo là kim phút và
  4. Cuối cùng là kim giây.

Trong khi đó, sự kết hợp phổ biến nhất trên đồng hồ giả là kim giờ GMT trước tiên, sau đó là kim giờ, tiếp theo là kim phút và cuối cùng là kim giây.

Nếu thứ tự các cây kim không đúng như đồng hồ thật, bạn có thể kết luận ngay nó là đồ giả. Tuy nhiên, người lại thì không đúng.

Nếu thứ tự các cây kim đúng như đồng hồ thật, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục kiểm tra một số điều sau đây.

Bước 2: Kéo núm vặn kiểm tra chuyển động của kim giờ và kim phút

Bất cứ khi nào bạn kéo núm vặn ra, để thay đổi giờ, kim giờ của đồng hồ đích thật sẽ “nhảy” khi kim giờ thay đổi từ giờ này sang giờ tiếp theo, mà kim phút cũng không di chuyển.

(Hình: Legit Check)

Những chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II nhái thường có kim giờ thay đổi theo cách truyền thống, di chuyển cả với kim phút.

Bước 3: Thử xoay vòng bezel

Đường gờ của đồng hồ Rolex GMT-Master II thật, phải di chuyển một cách trơn tru mà không khó xoay.

(Hình: Legit Check)

Ở đồng hồ Rolex GMT-Master II giả, trong hầu hết các trường hợp, vòng bezel khó xoay hơn, và viền kém mịn hơn so với đồng hồ thật.

Bước 4: Kiểm tra liên kết giữa mặt đồng hồ và dây đeo

Đồng hồ Rolex GMT-Master II thật, phần liên kết được gắn liền với nhau đúng cách, không bị hở, hay lỏng bất kỳ chỗ nào.

(Hình: Legit Check)

Trên thực tế, đồng hồ giả có rất nhiều khoảng trống giữa dây đeo và mặt đồng hồ.

Bước 5: Kiểm tra các số được chạm khắc trên vòng bezel

Đồng hồ Rolex GMT-Master II thật, phải luôn có các con số uốn cong và uốn cong cùng với hình dạng của khung bezel, tất nhiên là hình tròn.

(Hình: Legit Check)

Đồng hồ giả có các con số được đặt trên một đường thẳng, không cong theo đồng hồ và để dễ nhận thấy hơn, chúng tôi đã vẽ hai đường cho cả đồng hồ Rolex GMT-Master II thật và giả trong hình trên.

Bước 6: Xác minh màu của kim GMT và chữ trên mặt số
(Hình: Legit Check)

Màu cây kim GMT của đồng hồ Rolex GMT-Master II thật, có sắc thái màu xanh lục mạnh mẽ và bão hòa. Trong khi đồng hồ giả, màu cây kim GMT được tô bóng quá tối.

Bước 7: Phân tích thấu kính cyclops

Trên thực tế, chúng ta sẽ phân tích chất lượng của lớp phủ chống phản chiếu được áp dụng trên thấu kính cyclops của đồng hồ Rolex GMT-Master II thật và giả.

(Hình: Legit Check)

bạn có thể nhận thấy đồng hồ thật, thấu kính cyclops được phủ lớp chống phản chiếu AR chất lượng cao. Nó không cho phép bất kỳ sự phản chiếu nào che số ngày.

Trong hầu hết các trường hợp, đồng hồ giả không có lớp chống phản chiếu trên thấu kính cyclops, nên nhìn vào, bạn sẽ nhận ra ngay sự khó chịu khi ánh sáng phản chiếu vào mắt bạn.

Bước 8: Kiểm tra hình dạng của răng gờ
(Hình: Legit Check)

Đồng hồ giả có răng gờ kém sáng bóng hơn đồng hồ thật và đồng thời, răng gờ của đồng hồ giả cũng mờ hơn răng gờ của đồng hồ thật.

Bước 9: Phông chữ trên bánh xe ngày

Đồng hồ Rolex GMT-master II chính hãng, mọi con số ngày phải được in chính xác, có cùng độ đậm phông chữ và căn chỉnh cho từng ký tự.

Đồng hồ GMT-Master II giả, những con ngày được in với nhiều sai sót khác nhau, như độ dày phông chữ, và vị trí của các con số.

(Hình: Legit Check)

Trong hình ảnh với đồng hồ Rolex GMT giả và thật ở trên, chúng tôi đã chỉ ra cách GMT giả, trước hết, có các con số của nó không đúng trọng lượng phông chữ.

Trên thực tế, đồng hồ Rolex giả có số “2” trông hơi quá mỏng khi so sánh với số “8” ở gần nó, trong khi trên đồng hồ chính hãng, bạn có thể thấy cả “1” và “0” đều có cùng trọng lượng phông chữ.

Sau đó, lỗ hổng thứ hai có thể nhìn thấy trên bánh xe ngày của đồng hồ Rolex giả là số “2” hơi quá lớn và nó được đặt hơi thấp bên cạnh số “8”.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II đích thực có cả “1” và “0” ở cùng kích thước và cấp độ, do đó không có bất kỳ số nào được đặt sai vị trí. Hơn nữa, các con số được căn giữa hoàn hảo trong bánh xe ngày.

Bước 10: Biểu tượng vương miện Rolex trên móc cài đồng hồ
(Hình: Legit Check)

Vương niệm của đồng hồ Rolex GMT-Master II thật, trông mỏng hơn và ít họa tiết hơn ở cả trên và xung quanh vương miện, không giống như vương miện của đồng hồ giả quá dày và nhiều họa tiết.

Bước 11: Kiểm tra các chạm khắc trên móc cài

Trong đồng hồ giả, các chữ khắc trông quá mỏng.

Bắt đầu với văn bản và biểu tượng “ROLEX”, chúng tôi đã nhận thấy ở đồng hồ GMT-Master II giả, các đường và biểu tượng vương miện xung quanh văn bản “ROLEX” trông quá mỏng, trong khi đồng hồ chính hãng có các chi tiết dày hơn.

(Hình: Legit Check)

Dòng chữ “GENEVA” và “SWISS MADE” ở đồng hồ giả, cũng quá mỏng, và đồng hồ thật, ba từ này cũng dày hơn.

Đồng thời, một lỗ hổng khác có thể nhìn thấy trên dòng chữ ở chiếc đồng hồ giả, là khoảng cách giữa các chữ cái G E N E V A, và dòng chữ S W I S S  M A D E xa hơn bình thường.

Bài viết gốc ở đây.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dakbla mùa lũ
Chiếc xe jeep cũ sơn hai màu xanh trắng, quẹo cua thật gắt, băng ngang qua hội trường Ngọc Linh rồi bắt đầu đổ xuống dốc thoai thoải, chừng non…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: