Lý do một YouTuber bỏ Tesla, lấy Mercedes

Một chiếc Tesla Model 3. (minh họa: Tesla Model 3: Tesla)

Một YouTuber có 5 triệu người theo dõi vừa chia sẻ câu chuyện đổi xe của mình, khi anh quyết định bỏ Tesla, lấy Mercedes EQS.

YouTuber Evans nói với Insider về chiếc xe mà anh và vợ đã đi khoảng 25,000 dặm trong hai năm qua: “Nó giống như cái chết chậm, với hàng loạt vấn đề nhỏ nhưng chồng chất lên mỗi ngày.”

Theo Evans kể trong video, ngay trong ngày được giao chiếc Tesla, anh đã phát hiện một dải keo dính giữa các tấm cửa sổ trời, nhưng sau đó càng “lòi” ra nhiều vấn đề khác. Anh trình bày chi tiết các vấn đề về kiểm soát chất lượng, cho biết các bộ phận sắp rơi ra khỏi xe, bao gồm cả loa bên hành khách và cánh lướt gió ở phía sau xe. Evans cho biết thêm, một bảng điều khiển dưới gầm xe bị kéo lê và kêu lạch cạch khi xe đang chuyển động, và chỉ vài tháng sau khi lấy xe về, anh phải thay các nắp điều khiển ghế, vì chúng bị rơi ra.

Một chiếc Tesla Model Y mới ra từ nhà máy lắp ráp của Tesla ở Fremont, California. (ảnh SGN)

Evans cũng chỉ trích chất lượng lái của chiếc xe, điều mà anh nói, đã khiến anh bị chao đảo khi đa qua các khúc cua trên đường. Ngoài những lo ngại về chất lượng, Evans cũng không thích thiết kế nội thất của Tesla – vốn thiếu bảng điều khiển. Anh cũng gặp vấn đề với tay nắm cửa đặc trưng của Tesla, rằng dùng Bluetooth để mở khóa cửa rất bất tiện. Nhiều lúc vợ anh đi chợ, tay xách nách mang mà cứ phải loay hoay mãi với cái điện thoại để mở cửa xe, chưa kể lúc gặp trời mưa hay gió lớn, lại càng khổ.

Tuy vậy, Evans vẫn thích tốc độ của EV, anh nói, cũng như công cụ theo dõi, được thiết kế để cho phép Tesla tối ưu hóa hiệu suất của nó cho các cuộc đua. Evans coi mạng Supercharger của Tesla là tính năng tốt nhất củc chiếc EV này.

Evans nói rằng lẽ ra mang xe đến hãng để sửa, nhưng anh lại cảnh giác với việc giao dịch với các trung tâm dịch vụ của Tesla, nơi nhận được nhiều đánh giá tiêu cực trong mấy năm vừa qua. Evans quay video từ nhiều tháng trước, nhưng chưa post lên YouTube vì lo ngại những người hâm mộ cuồng nhiệt của Tesla hiểu sai về nó. “Tôi cố gắng công tâm, không chỉ phê phán, nói Tesla dở tệ,” Evans nói. “Có những điều tôi sẽ nhớ về chiếc xe điện này, nhưng cũng có rất nhiều vấn đề thực sự khiến tôi phải bận tâm.”

Tesla vẫn đứng đầu doanh số xe điện tại thị trường Mỹ (ảnh: George Rose/Getty Images)

Trong video, Evans cũng để bật mí chút xíu cho người xem về chiếc xe gia đình mới của mình, một chiếc Mercedes EQS SUV, và nói rằng sẽ cân nhắc mua một chiếc Model X, nhưng không ấn tượng lắm khi lái thử. Evans so sánh, ngồi trong Tesla có cảm giác như đang ở trong một chiếc Ikea, còn trong chiếc Mercedes có cảm giác như đang trên một chiếc phi cơ riêng.

Phát ngôn viên của Tesla không trả lời yêu cầu bình luận từ Insider.

Evans là một trong nhiều chủ sở hữu Tesla mô tả các vấn đề về kiểm soát chất lượng với xe điện, bao gồm các vấn đề về căn chỉnh bảng điều khiển trên xe, công việc sơn và rò rỉ trong cabin. Trước đây, Elon Musk từng thừa nhận rằng nhà sản xuất xe điện này gặp vấn đề với việc kiểm soát chất lượng và thậm chí còn cảnh báo rằng có thể không nên mua một chiếc Tesla trong giai đoạn tung ra mẫu xe mới.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: