Lý do thực sự để mua một chiếc Toyota

(minh họa: Christina Telep/Unsplash)

Công nghệ lai? Không. Độ tin cậy? Quên nó đi. Một mạng lưới đại lý khổng lồ? Vớ vẩn! Vậy, lý do gì để bạn chọn một chiếc Toyota?

Nhà báo Scott Collie của CarExpert cho rằng, ngay cả ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu của chiếc hybrid cũng… quên đi! “Tôi không thể tin rằng mình đang nói điều này, nhưng hãy quên đi sự hấp dẫn của một chiếc GR Corolla hầm hố, lấy cảm hứng từ cuộc đua,” Collie viết. “Tôi muốn một chiếc Toyota mới vì nó có hệ thống điều hòa không khí tốt nhất.”

Khi chuyển nhà, Collie phải đậu xe dưới tầng hầm, nơi hàng rào gỗ cao 6 foot, mà nếu có chuyện gì, bạn phải la lên thì khó ai biết đến. Collie sống ở Melbourne, nơi anh cho rằng đang rất nóng. Vì thế, anh có dịp “thử” ở nhiều xe hơi khác nhau, và nhận ra rằng không phải tất cả các hệ thống điều hòa không khí của các loại xe đều được tạo ra như nhau.

(ảnh: Toyota)

Ví dụ, Mazda CX-9 phải mất một hoặc hai phút để bắt đầu bơm không khí lạnh đúng cách sau khi khởi động, điều đó có nghĩa là bạn cần mở cửa sổ cho đến khi không khí trong xe bắt đầu hạ nhiệt.

BMW X5 tốt hơn ở hệ thống MAX AC, nhưng vẫn có độ trễ giữa khởi động và khởi động chức năng làm lạnh nhanh.

(ảnh: Toyota)

Không có rắc rối như vậy với Toyota. Trong vài tuần qua, Collie lái chiếc Lexus ES, Toyota Kluger và Toyota HiAce. Mỗi chiếc nhắm đến những người mua hoàn toàn khác nhau, với giá niêm yết rất khác nhau, nhưng mỗi chiếc đều có điều hòa không khí đủ lạnh để khiến “gấu bắc cực đỏ mặt”.

Theo Collie, ngay từ giây phút bạn nhấn nút khởi động (hoặc vặn chìa khóa, trong trường hợp của chiếc HiAce), các lỗ thông hơi sẽ thổi ra luồng khí lạnh như băng ở tốc độ quạt tối đa, chống lại cái nóng ngột ngạt của mùa hè. Nó sẽ không cứu bạn khỏi việc xây dựng thương hiệu cho bản thân bằng cách thắt dây an toàn nóng bỏng, nhưng nó có thể cứu bạn khỏi những bộ đồ ướt đẫm mồ hôi hoặc những đứa trẻ càm ràm, la lối “nóng quá!”

(ảnh: CarExpert)

Collie không nói các hãng xe khác thiếu khả năng chế tạo máy điều hòa không khí thật tốt, nhưng cá nhân của nhà báo chuyên viết về xe hơi này cho rằng không có thương hiệu nào làm đúng như Toyota. Anh không ngờ hệ thống điều hòa không khí lạnh như băng của chiếc Toyota hay Lexus lại làm anh kinh ngạc đến thế.

Scott Collie là nhà báo viết về xe hơi cho cơ quan báo chí có trụ sở tại Melbourne, Australia. Scott học báo chí tại Đại học RMIT và sau một thời gian dài bị ám ảnh bởi mọi thứ liên quan đến xe hơi, nhà báo đam mê du lịch này bắt đầu đưa tin về ngành công nghiệp xe hơi cho đến nay.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: