Model S và Model X của Tesla lại rớt giá

Những chiếc xe Tesla hoàn toàn mới nằm trong bãi đậu xe tại một phòng trưng bày của Tesla vào ngày 27 Tháng Sáu năm 2022 ở Corte Madera, California. (ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Model S và Model X hiện có giá khởi điểm thấp hơn trước khoảng $10,000, ở mức lần lượt là $76,380 và $81,380.

Cùng với việc tiết lộ Model 3 được làm mới, Tesla một lần nữa giảm giá cho Model S và Model X. Chỉ vài tuần trước, công ty đã giới thiệu các phiên bản Standard Range mới của cả hai mẫu với giá cơ bản thấp hơn $10,000 so với giá trước đây. Theo Caranddriver.

Giờ đây, Model S và Model X có giá không quá cao, Model S từ $76,380 và Model X là từ $81,380. Cũng đáng chú ý là chiếc SUV hiện đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế xe điện liên bang trị giá $7,500, miễn là MSRP của nó (không bao gồm điểm đến) nằm dưới giới hạn $80,000 do Đạo luật Giảm lạm phát (Inflation Reduction Act) quy định.

Chiếc Tesla Model S. (ảnh: Tesla)

Model S không đủ điều kiện vì nó vượt quá giới hạn $55,000. Cuối cùng, Tesla không còn tính thêm phí đối với một số màu sơn nhất định trên Model S hoặc Model X, và các phiên bản Plaid ba động cơ hiệu suất cao của cả hai cũng được giảm gần $18,500, từ $109,880 xuống còn $91,390.

Giá của những chiếc Tesla mới cứ trồi sụt nhiều lần. Việc giảm giá Model S và Model X thực hiện từ tuần trước, sau khi Tesla giới thiệu các mẫu Standard Range mới.

Hồi Tháng Ba, giá chiếc Model S giảm từ mức $96,630 xuống còn $89,130 và Model X giảm từ $111,630 xuống còn $99,130. Như vậy là giá Model S giảm khoảng 4%; giá của Model X giảm khoảng 9%. Ngay cả với những đợt giảm giá gần đây nhất, Model S và Model X vẫn là hai mẫu xe đắt nhất của Tesla với mức chênh lệch đáng kể.

Chiếc Tesla Model X. (ảnh: tesla)

Đây là lần thứ hai trong năm nay Tesla thực hiện giảm giá lớn cho các mẫu xe đắt nhất của mình, với cả Model S và Model X đều giảm giá khoảng $10,000 từ Tháng Giêng.

Việc thay đổi và cập nhật giá liên tục khiến khách hàng điên cái đầu. Hồi đầu năm, khi Tesla giảm giá bất ngờ ở thị trường Trung Quốc, những khách hàng vừa mua một chiếc Tesla mới rất tức giận, vì vừa mua xong, xe đã bị mất giá. Hàng trăm người biểu tình tập trung tại các cửa hàng Tesla và hô vang: “Trả lại tiền, hoàn lại xe cho chúng tôi” trong một video được Reuters đưa tin.

Không có báo cáo nào về việc Tesla hoàn lại tiền sau đợt giảm giá hồi Tháng Giêng. Khách hàng lỡ mua rồi thì đành chịu thôi!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: