Mỹ sẽ có xe điện Fosslin ‘made in Malaysia’

(ảnh: Carscoops)

Hiperon, hãng xe khởi nghiệp có nguồn gốc từ Malaysia sẽ mang mẫu xe điện Fosslin đến với thị trường Bắc Mỹ, Âu châu và Á châu. 

Hiperon Motors – Công ty khởi nghiệp xe hơi Malaysia vừa giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của một chiếc crossover bốn cửa sang trọng chạy điện hoặc bằng nhiên liệu hydro có tên Fosslin. Công ty dự kiến sẽ đưa Fosslin vào sản xuất, với lô ban đầu gồm 10 chiếc sẽ được bàn giao vào giữa cuối năm nay. Theo Carscoops.

Theo Carscoops, dù Hiperon Fosslin có xuất xứ từ Malaysia, nhưng thiết kế của xe được chấp bút bởi một xưởng thiết kế xe hơi Âu châu có tên là One One Lab. Thương hiệu này có trung tâm hoạt động tại Mỹ.

(ảnh: Carscoops)

Hiperon Fosslin có kích thước ở giữa Tesla Model Y và Model X, có chiều dài 4,880 mm, rộng 1,990 mm và cao 1,689 mm, với chiều dài cơ sở 2,950 mm. Tương tự các mẫu xe điện của Tesla, Hiperon Fosslin có kiểu dáng khí động học với phần nhô khung xe ngắn và kiểu dáng coupe-SUV. Nó cũng có lưới tản nhiệt được chiếu sáng bên trong nhưng được che phủ hoàn toàn, bên cạnh đó là dải đèn LED. Về nội thất, trong cabin có bốn ghế ngồi riêng biệt, cửa sổ trời toàn cảnh lớn, hệ thống đèn viền và bảng điều khiển trung tâm khá mỏng chứa hệ thống thông tin giải trí dưới một tấm kính duy nhất.

Hiperon cho biết Fosslin trang bị mâm xe hợp kim 20 inch với lốp bốn mùa, cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính. Tính năng chiếu sáng LED trong lưới tản nhiệt và cũng có đèn chiếu mở cửa hoặc đèn vũng nước. Các trang bị an toàn gồm có camera 360 độ, màn hình điểm mù, nhận dạng biển báo giao thông, hỗ trợ làn đường. Các tiện ích sẽ bao gồm Apple CarPlay và Android Auto, điểm truy cập Wi-Fi, hệ thống âm thanh 3D, đế sạc không dây, sáu cổng USB-C và màn hình OLED 17 inch.

(ảnh: Carscoops)

Công ty Hiperon Motors cho biết sẽ sản xuất năm chiếc Fosslin chạy bằng pin và năm chiếc chạy bằng nhiên liệu hydro, dự kiến sẽ được bàn giao vào mùa Thu năm nay. Sau ba tháng thử nghiệm với những khách hàng được chọn, Hiperon hứa hẹn sẽ ra mắt Fosslin tại Á châu, Âu châu và Bắc Mỹ, nhưng giá cả thì chưa được tiết lộ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Lòng tốt
Trong thế giới ngày nay, nơi chúng ta liên tục bị tấn công bởi những tin tức và sự kiện tiêu cực, thật dễ dàng để quên đi sức mạnh…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: