Người Mỹ thủy chung với thương hiệu xe đã chọn

Share:
Porsche đạt được độ tín nhiệm cao nhất với 57.4% (ảnh: Drive)

Việc mua một chiếc xe hơi trong năm qua rất phức tạp, vì các đại lý phải vật lộn để tìm đủ xe bán và một số câu chuyện kinh hoàng về giá giao dịch leo cao. Nhưng người mua dường như đã tìm ra cách để giải quyết tất cả, là chỉ sử dụng những gì mình biết rõ.

JD Power vừa tổ chức một nghiên cứu về sự tín nhiệm của người dùng Mỹ với các thương hiệu xe hơi trong năm 2022. Kết quả thu được cho thấy nếu muốn đổi xe, nhiều người chọn mua xe mới có cùng thương hiệu với chiếc xe đang sử dụng. Theo Carscoops.

Nghiên cứu này được thu thập ở năm phân khúc khác nhau, bao gồm xe cao cấp, SUV cao cấp, xe phổ thông, SUV phổ thông và xe bán tải. Ở hạng mục xe cao cấp, Porsche đạt được độ tín nhiệm cao nhất với 57.4%, tiếp theo là Genesis, dòng xe sang của Hyundai với 54.6%. BMW làm tốt hơn đối thủ ở phân khúc SUV cao cấp với 58.6%, trên cả Lexus ở vị trí thứ hai: 56.4%.

Genesis, dòng xe sang của Hyundai đạt mức độ tín nhiệm cao với 54.6%. (ảnh: Genesis)

Toyota đứng đầu ở hai bảng xếp hạng xe phổ thông và SUV phổ thông với độ tín nhiệm lần lượt là 62.2% và 63.6%, nhưng hãng không thể thêm hạng mục xe bán tải vào danh sách thành tích của mình. Vị trí đứng đầu thuộc về Ford, với độ tín nhiệm đáng kinh ngạc, cao nhất ở mọi phân khúc, lên đến 63.8%.

Toyota đứng đầu ở hai bảng xếp hạng xe phổ thông và SUV phổ thông. (ảnh: Toyota)

Theo Tyson Jominy, Phó Chủ tịch Dữ liệu và Phân tích tại JD Power, vấn đề về chuỗi cung ứng và sản lượng sản xuất thấp hơn bình thường có thể gây ảnh hưởng khá lớn đến độ tín nhiệm của khách hàng, nhưng một số thương hiệu đã xuất sắc trong việc giữ chân người dùng.

Tuy nhiên, Jominy cho rằng trước sự phát triển của dòng xe điện, một khi ngành công nghiệp xe hơi vượt qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng, sẽ xuất hiện một thách thức khác là cuộc đua xe điện có khả năng làm thay đổi độ tín nhiệm của người dùng với thương hiệu mà họ vốn chung thủy, nếu không nắm bắt thời cơ hoặc thay đổi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: