Nhiều hãng xe hơi rút khỏi thị trường Nga

(ảnh: Ford)

Ford, Toyota, Nissan là những hãng xe hơi tạm dừng sản xuất hoặc rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga do những cuộc tấn công Ukraine của Putin.

Ford tuyên bố tạm dừng hoạt động sản xuất, việc cung ứng phụ tùng, cũng như các hỗ trợ về IT và kỹ thuật. Đại diện hãng Ford vừa cho biết họ hoàn tất việc rút khỏi thị trường Nga sau khi bán 49% cổ phần trong liên doanh Ford Sollers. Ford Sollers là liên doanh giữa nhà sản xuất xe hơi Ford với công ty Sollers của Nga, được thành lập vào Tháng Mười 2011, cách đây đúng 11 năm. Ford cho biết đã bán cổ phần trong liên doanh này với giá tượng trưng. Giống như các thương hiệu khác, Ford cũng giữ quyền mua lại cổ phần trong vòng năm năm tới nếu tình hình thay đổi.

Saint Petersburg, nơi có nhiều nhà máy sản xuất xe hơi ngoại quốc. (minh họa: Ninaras/Wikipedia)

Tuy nhiên, khả năng Ford mua lại cổ phần là không cao, vì thực tế là hãng đã cắt giảm sản xuất tại Nga từ năm 2019, trước khi nước này xảy ra xung đột quân sự với Ukraine. Khi đó, Ford cho biết sẽ dừng sản xuất các dòng xe du lịch để tập trung hoàn toàn vào mảng xe thương mại tại thị trường Nga, nơi hãng đang là thương hiệu xe hơi ngoại bán chạy nhất.

Liên doanh Ford Sollers có ba nhà máy lắp ráp xe và một nhà máy động cơ. Sollers Ford sản xuất các xe Focus, Mondeo, EcoSport, Fiesta, và Explorer cho thị trường này đến năm 2019, và sản xuất mẫu Transit đến năm 2022.

Tương tự hồi đầu Tháng Mười, thương hiệu xe hơi Nhật Bản Nissan bán toàn bộ nhà xưởng và hoạt động tại Nga cho Viện Nghiên cứu và phát triển xe hơi và động cơ NAMI với giá chuyển nhượng chỉ có tính tượng trưng: 1 euro. Mặc dù lỗ $687 triệu trong thương vụ này, nhưng Nissan giữ quyền mua lại tất cả trong vòng sáu năm.

Tháng Tư năm ngoái, Nissan tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy Saint Petersburg, sau khi chiến sự Nga – Ukraine nổ ra. Đây cũng là động thái chung của nhiều nhà sản xuất xe hơi khác khi các lệnh trừng phạt bắt đầu được áp dụng. Nissan cho biết toàn bộ công nhân sẽ được bảo đảm bảo việc làm trong vòng một năm.

Trước khi phải tạm dừng hoạt động, nhà máy của Nissan tại Nga sản xuất các mẫu Qashqai, X-Trail, Murano và Terrano, với công suất 100,000 xe/năm.

Tháng Tư năm ngoái, Nissan tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy Saint Petersburg. (ảnh: rusautonews)

Hồi cuối Tháng Chín, Toyota cũng chính thức đóng cửa nhà máy tại Saint Petersburg, cho công nhân nghỉ việc, sau khi đã tạm dừng hoạt động tại nhà máy này vào Tháng Ba. Toyoya từ bỏ ý định khôi phục hoạt động tại nhà máy này.

Toyota cho biết hãng tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Saint Petersburg vào ngày 4 Tháng Ba 2022 do sự gián đoạn nguồn cung các vật liệu và phụ tùng. Khi đó, hãng vẫn hy vọng một ngày nào đó có thể khôi phục sản xuất tại đây với các mẫu RAV4 và Camry.

Thực tế, Toyota vẫn giữ công nhân để nhà máy có thể nhanh chóng tái khởi động khi điều kiện cho phép.

Nhà máy của Toyota tại Saint Petersburg, Nga trước đây sản xuất xe Camry và RAV4 (ảnh: Toyota).

Tuy nhiên giờ đây, sau sáu tháng chờ đợi, Toyota cho biết không hề có dấu hiệu nào cho thấy tình hình ở Nga sẽ được cải thiện. Do đó, hãng đã quyết định cho công nhân nghỉ việc và từ bỏ ý định khôi phục hoạt động tại nhà máy này.

Theo đại diện hãng xe hơi Nhật, quyết định dừng sản xuất xe Toyota tại Nga không hề dễ dàng với họ, nhưng sau sáu tháng, họ không thể khôi phục các hoạt động như bình thường và không thấy dấu hiệu của việc có thể tái khởi động nhà máy trong tương lai.

Đóng cửa nhà máy, dừng sản xuất, nhưng Toyota sẽ không rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga. Hãng không có ý định sản xuất xe ở Saint Petersburg nữa, nhưng bảo đảm rằng hoạt động ở Moscow sẽ được tối ưu và tái cơ cấu. Toyota sẽ tập trung vào việc duy trì nhân sự để hỗ trợ mạng lưới bán lẻ và phục vụ các khách hàng hiện tại của Toyota và Lexus.

Không lâu sau khi chiến sự nổ ra tại Ukraine, vào Tháng Ba, nhiều thương hiệu xe hơi thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất tại Nga. Đến nay, ngoài Ford, Nissan, Toyota, còn có Jaguar-Land Rover, Volvo, Mitsubishi. Ngành công nghiệp xe hơi của Nga phụ thuộc nhiều vào vốn đầu tư nước ngoài. Đến Tháng Tám, doanh số xe hơi giảm hơn 60% so với cùng kỳ năm 2021.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Ukraine hồi sinh
Hệ thống chính quyền Ukraine đã hoạt động trở lại ở những vùng vừa giành lại được từ tay Nga. Cùng lúc, nhân dân Ukraine được nhiều tổ chức nhân…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: