Những mẫu xe “có tuổi” được săn đón nhất

Share:

Các loại xe hơi đã qua sử dụng nhiều năm đang tăng chóng mặt về giá trị do giá xăng tăng cao vì là những loại xe tiết kiệm nhiên liệu.

Giá xe hơi đã qua sử dụng tiếp tục giảm chậm trong Tháng Năm, nhưng một số mẫu xe cũ vẫn có mức tăng lớn. Giá trung bình của một chiếc xe đã qua sử dụng giảm $193 xuống còn $34,199, nhưng vẫn cao hơn 16.9% so với năm ngoái, theo trang thông tin xe hơi iSeeCars.com.

Nissan LEAF cũ bán chạy. (minh họa: IseeCares)

Tuy nhiên, sự ưa chuộng xe hybrid và xe điện lại vẽ nên một bức tranh rất khác về giá xe cũ. Giá xe hybrid đã qua sử dụng như Toyota Prius tăng 32.1%, có giá  $34,372, trong khi giá xe điện tăng 37.7%, giá $58,165.

Prius vẫn là chiếc xe tiết kiệm nhiều nhiên liệu nhất của Toyota. Các mẫu xe cũ dẫn đầu mức tăng giá là Hyundai Sonata Hybrid (47.8%), Nissan Leaf (41.4%), Tesla Model S (39.0%), Toyota Prius Prime (38.0%) và Toyota Prius (36.35).

Chuyên gia phân tích Karl Brauer của iSeeCars nhận định: “Chính giá xăng tăng nhanh trong vài tháng qua đã khiến nhu cầu về xe hybrid và xe điện tăng vọt”. Nhu cầu xe Tesla đã qua sử dụng cũng tăng vì việc sản xuất các mẫu mới bị hạn chế.

Xe tay côn, xe tay ga và sedan (hatchback, wagon and sedan) vốn là những phân khúc có giá thấp nhất, nay cũng tăng cao hơn mức trung bình của năm ngoái, trong khi giá xe bán tải (pickup) chỉ tăng 6.7%. Brauer cho biết: “Xe hơi cỡ nhỏ sử dụng rồi đã trở thành lựa chọn của nhiều người vì giá cả phải chăng. Việc tăng giá phản ánh nhu cầu cao của những loại xe thường có ít người mua trong những năm gần đây”.

Đây là 10 loại xe có mức tăng giá phần trăm cao nhất kể từ Tháng Năm, 2021 trong nghiên cứu của iSeeCars.com: Hyundai Sonata Hybrid 47.8%; Nissan LEAF 41.4%; Tesla Model S 39.0%; Toyota Prius Prime 38.0%; Toyota Prius 36.3%; Mercedes-Benz G-Class 35.7%; BMW 3 Series 34.4%; Kia Rio 32.9% và Toyota Avalon Hybrid 31.9%.

Trong khi đó, chiếc từng được mệnh danh là “chiếc Ferrari tốt nhất” chiến thắng nhiều cuộc đua có thể bán được hơn $30 triệu. Đó là chiếc Ferrari 410 Sport mà tay đua Carroll Shelby lái đến tám chiến thắng trong thập niên 1950. Trước khi Shelby lãnh đạo đội đua Le Mans của hãng Ford đánh bại “đồng đội” cũ Ferrari anh đã thắng rất nhiều cuộc đua cho Ferrari. Nay chiếc xe “xịn” nhất anh từng lái sắp được bán đấu giá vào mùa Hè năm nay. Đó là chiếc Ferrari 410 Sport Spider đời 1955 do Scaglietti sở hữu sẽ được rao bán tại sự kiện bán đấu giá RM Sotheby’s ở Monterey, California vào Tháng Tám tới.

Chiếc Tesla dù cũ bán vẫn chạy. (ảnh iSeeCars)

Nhưng Shelby không phải là cái tên nổi tiếng duy nhất ghi dấu ấn với chiếc xe mui trần màu đỏ cổ điển này. Nó cũng được điều khiển bởi tay đua Juan Manuel Fangio trong cuộc đua Formula One tại chặng 1000 km Buenos Aires năm 1956 và bởi các tay đua khác như tay đua vĩ đại người Mỹ Phil Hill và Richie Ginther. Shelby đạt được các thành tích vang dội nhất trong các cuộc đua từ 1956-1958, giành tám trong 11 chiến thắng (số giải giành được nhiều nhất trên một chiếc xe duy nhất trong sự nghiệp của ông). Chiếc xe hiện vẫn giữ được gần như nguyên bản, gồm khung gầm, thân xe và động cơ 24-spark 4.9-liter V12. Shelby ký vào bình xăng kèm dòng chữ: “Ngài Ferrari nói với tôi đây là chiếc Ferrari tốt nhất mà ông ấy từng chế tạo”.

Nhưng đây chỉ là một trong bốn chiếc Ferrari 410 Sport đã được mang ra đấu giá. Chiếc xe được định giá từ $25 đến $30 triệu. Nếu bán được $30 triệu hoặc cao hơn nó cũng khó lòng đánh bại chiếc Ferrari 250 GTO 1962 từng đấu giá được $48.4 triệu vào năm 2018 và chiếc 250 GTO 1963 được sang tay riêng tư cùng năm với giá $70 triệu.

(theo iSeeCars)

Đọc thêm:

-Cho dán quảng cáo trên xe, lấy thu bù… giá xăng

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: