Những phụ kiện nên và không nên gắn thêm trên xe hơi

Share:
Minh họa: Unsplash

Nhiều người xem chiếc xe như nhà của mình, nên gắn đủ thứ phụ kiện trên ấy để tiện sử dụng khi cần. Nhưng có những phụ kiện nên gắn, và cả không nên gắn, vì sẽ gây tác dụng ngược.

Phụ kiện nào cần gắn thêm?

Trên xe hơi sử dụng trong gia đình, camera ghi lại hành trình không nhất thiết phải gắn thêm. Tuy nhiên, nếu cần, bạn vẫn có thể gắn thêm để có hình ảnh, bằng chứng phòng khi xảy ra vụ cọ quẹt nào trong khi lưu thông. Ngoài camera đặt phía trước, một số người thích gắn thêm camera phía sau. Nếu cần, bạn nên chọn loại camera có khả năng điều chỉnh để dễ lựa chọn góc quay cho phù hợp.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, máy lọc không khí là một trong những phụ kiện được nhiều người quan tâm. Máy lọc không khí xe hơi có nhiều loại và kích thước khác nhau. Khi lựa chọn máy lọc không khí, bạn cần lưu tâm đến các chỉ số như tốc độ hút, loại lõi lọc, độ ồn… Máy hút nhanh sẽ gây tiếng ồn lớn và ngược lại. Loại lõi lọc thường được sử dụng là loại HEPA, một số máy có thêm lọc than hoạt tính. Nếu muốn xe được khử mùi tốt, nên lựa chọn các máy có thêm tính năng phát ion âm.

Trên các loại xe cỡ nhỏ hầu như không có bệ tựa tay. Nếu thấy cần, bạn cũng nên mua gắn thêm vào. Việc lắp đặt rất dễ dàng và bạn có thể tự lắp tại nhà.

Gương cầu lồi là phụ kiện rất rẻ dành cho xe hơi. Khi cảm thấy cần thiết, bạn nên lựa chọn loại gương cầu lồi có thể điều chỉnh 360 độ sẽ giúp bạn dễ dàng xoay hướng nhìn theo ý muốn. Với thiết kế đặc biệt, gương cầu lồi cho phép người lái quan sát được những vị trí mà gương chiếu hậu thường không thể thấy phần khuất mà nhìn vào gương khác không thấy được, như đầu xe, bánh xe.

Gắn thêm camera để có hình ảnh, bằng chứng phòng khi xảy ra vụ cọ quẹt nào trong khi lưu thông. Minh họa: Unsplash

Phụ kiện nào không cần gắn thêm?

Hầu hết các vụ tai nạn giao thông chết người là do người ngồi trên xe không thắt dây an toàn. Tuy vậy, vẫn có người sản xuất ra chốt cắm dây an toàn để đánh lừa cảm biến cài dây an toàn của xe, khi người ngồi không thắt dây. An toàn là trên hết, nên lên xe là cứ thắt dây, chứ không cần gắn chốt này để “đánh lừa” cảnh sát, rất nguy hiểm!

So với lót sàn nguyên bản dùng chất liệu nỉ, loại lót sàn tự cắt có ưu điểm hơn về khả năng chống nước vì được làm từ chất liệu cao su. Tuy nhiên, loại lót sàn tự cắt có độ bám khá kém, không có khóa cố định nên khá nguy hiểm khi sử dụng, đặc biệt là vị trí người lái.

Những gia đình có con nhỏ thích gắn giường nệm ở băng ghế sau để ngồi phía sau để các cháu có không gian chơi trên xe. Không ai cấm, nhưng bạn chỉ nên gắn nệm cho các cháu bé chơi khi xe không chạy trên đường. Trên nệm này không có dây an toàn. Nên chắc chắn nếu xảy ra va chạm, sẽ rất nguy hiểm cho người ngồi trên.

Xem thêm:

-Những kiểu ‘độ xe’ bị cấm ở Mỹ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: