So sánh Volkswagen ID.4 2023 và Audi Q4 e-tron

Share:
(ảnh: Caranddriver)

Giống như hầu hết các anh chị em khác, Volkswagen ID.4 2023 và  “người anh em” Audi Q4 có những điểm tương đồng, nhưng vẫn có sự khác biệt.

Volkswagen ID.4 là mẫu crossover chạy điện hiện đại. Với tỷ lệ gần như tương đồng với người anh em sinh đôi của nó, Audi Q4 e-tron có giá đắt hơn. Sau một lần chạy thử với Volkswagen ID.4, tác giả Jack Fitzgerald của caranddriver đưa ra những đánh giá, so sánh về “hai anh em” này:

Cả ID.4 và e-tron Q4 đều có hai mức công suất khả dụng. Ở cấp độ cơ bản, cả hai đều có cấu hình dẫn động cầu sau, được trang bị một động cơ đặt sau duy nhất cung cấp công suất 201 mã lực. Theo tùy chọn, cả hai mẫu xe cũng có thể có động cơ kép, mang lại lợi ích bổ sung của hệ dẫn động bốn bánh và công suất va chạm lên 295 mã lực.

Trong thử nghiệm của Fitzgerald về cả thiết lập ID.4 động cơ đơn và động cơ kép, đều không tạo ra hiệu suất đặc biệt thú vị. Động cơ phía sau ID.4 đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong 7.6 giây, trong khi phiên bản động cơ kép đạt được mức tương tự trong 5.4 giây. Fitzgerald chưa có cơ hội thực hiện bài kiểm tra công cụ đầy đủ của Q4 e-tron, nhưng anh mong đợi thời gian tương tự là 60 dặm/giờ.

Chiếc Volkswagen ID.4 2023. (ảnh: Caranddriver)

Volkswagen cung cấp hai lựa chọn kích thước pin cho Audi và cung cấp phạm vi hoạt động nhiều hơn một chút. Đối với đời 2023, VW bổ sung thêm một tùy chọn rẻ hơn, một gói pin 58.0 kWh tốt cho phạm vi EPA ước tính 209 dặm. ID.4 có pin 77.0 kWh tùy chọn, đắt hơn, cung cấp EPA ước tính 275 dặm cho các mô hình dẫn động cầu sau và 250 dặm cho các phiên bản AWD. Thử nghiệm 75 dặm/giờ của Fitzgerald đối với xe dẫn động cầu sau 2021 ID.4, cho thấy phạm vi đường cao tốc trong thế giới thực là 190 dặm.

Audi chỉ cung cấp một loại pin có phạm vi hoạt động thấp hơn một chút so với ID được trang bị tương tự. Audi loại bỏ pin 58.0 kWh rẻ hơn và trang bị cho 2023 Q4 etron cùng một pin 77.0 kWh được tìm thấy trong các mẫu ID.4 đắt tiền hơn. Q4 e-tron dẫn động cầu sau cung cấp phạm vi lên đến 265 dặm, trong khi phiên bản dẫn động tất cả các bánh cung cấp khoảng 242 dặm cho kiểu dáng Sportback và thấp hơn 236 dặm cho phiên bản xe vuông.

Cả hai xe đều có bộ sạc tích hợp 11.0 kW. Điều thú vị là Audi cũng thua về số liệu sạc nhanh, so với ID.4.

Chiếc Audi Q4. (ảnh: Caranddriver)

Bên trong, cả hai chiếc xe đều có cảm giác khác biệt giống như những điều được quảng bá. Nội thất của ID.4 rất thoải mái nhưng tinh tế, có màn hình trung tâm 12.0 inch tiêu chuẩn mới và bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại. Màn hình trung tâm có tính năng điều khiển cảm ứng cũng được tìm thấy trên thế hệ hiện tại.

Còn Q4 đi theo xu hướng nội thất gần đây của Audi, đang nâng cấp từ màn hình 10.1 inch trên các mẫu xe năm 2022 lên màn hình 11.6 inch lớn hơn hướng về phía người lái. Tùy chọn, có một màn hình hiển thị head-up thực tế tăng cường chiếu các biểu tượng chuyển động để điều hướng lên kính chắn gió. Volkswagen đánh bại Audi hoàn toàn về kích thước màn hình thông tin giải trí, nhưng theo Jack Fitzgerald, anh ấy thích MMI của Audi hơn.

Về không gian, VW tuyên bố 30 feet khối với hàng ghế sau nâng lên và 60 feet khối với hàng ghế bằng phẳng. Điều thú vị là do có một số điều khác biệt trong các hướng dẫn của EPA, Sportback Q4 cung cấp nhiều không gian hơn một chút so với phiên bản SUV, cho phép chứa 26 feet khối với ghế lên và 54 feet khối khi hạ xuống.

ID.4 có giá rẻ hơn đáng kể, với phiên bản được trang bị công suất 58.0 kW bắt đầu từ $38,790. Q4 rẻ nhất được trang bị pin lớn hơn có giá khởi điểm $49,995. Hệ dẫn động tất cả các bánh tùy chọn cũng đắt hơn đối với Audi khi nó có giá $5,000, hơn mức $3,800 của Volkswagen.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: