Surface Duo – thiết bị điện thoại thông minh có giá ‘cực phẩm’

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình: CNET

Surface Duo, một thiết bị điện thoại thông minh có hai màn hình vừa được Microsoft ‘trình làng’

Surface Duo nặng 8,8 ounce và có hai màn hình 5,6 inch kết hợp với nhau để tạo thành một màn hình lớn hơn với đường nối bản lề ở giữa.

Thiết kế cho phép thiết bị này nằm phẳng trên bàn, gấp lại như chiếc lều có màn hình hướng ra bên ngoài như một quyển tập, hoặc gập vào bên trong.

Cách tiếp cận của Microsoft đi ngược lại với các thiết bị có thể gập lại khác được phát hành trong năm nay, bao gồm cả Galaxy Z Fold 2 của Samsung.

Một điều khác khiến Surface Duo trở nên khác thường là nó không được hỗ trợ bởi phần mềm Windows của Microsoft dành cho PC hoặc biến thể di động bị ngừng sản xuất vào năm 2017. Thay vào đó, nó chạy trên phiên bản sửa đổi của Android của Google, phần mềm được hầu hết mọi điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng không phải của Apple sử dụng.

Cũng đáng chú ý là Surface Duo – không giống như Galaxy Z Fold 2 của Samsung – không hỗ trợ công nghệ không dây 5G thế hệ tiếp theo.

Microsoft cho biết họ đã chọn bỏ qua 5G như một phần của sự đánh đổi để tiết kiệm pin và cho phép thiết bị chỉ dày 4,8 mm khi mở (nhỏ hơn 5,9 mm của iPad Pro). Khi đóng lại, hai màn hình chồng lên nhau, làm cho độ dày của Surface Duo là 9,9 mm – hoặc chưa đến nửa inch.

Panos Panay, Giám đốc sản phẩm của Microsoft tin rằng Surface Duo có điều gì đó đóng góp cho thế giới, cho dù bạn gọi nó là điện thoại hay máy tính bảng màn hình kép hay bất cứ thứ gì, như những người theo dõi công nghệ đã tranh luận khi nó được ra mắt vào năm ngoái.

“Khi chúng tôi thiết kế nó, mục đích là “Làm thế nào để bạn tạo ra một thứ gì đó thật mỏng, đẹp, nhẹ và siêu thanh lịch để khi mọi người cầm lên, họ có thể cảm nhận được cảm xúc.” Panay nói.

Trong một thế giới smartphone không nhiều sáng tạo đáng chú ý, sự xuất hiện của chiếc Microsoft cho thấy smartphone vẫn chưa đi vào lối mòn.

Vấn đề là ở chỗ, Microsoft có vẻ đã khá tự tin vào trải nghiệm hai màn hình khi đưa ra giá $1,400 USD cho Surface Duo – đắt gấp đôi giá của Galaxy S20, trong khi Surface Duo chỉ sử dụng chip Snapdragon 855 của năm ngoái, camera của máy chỉ dừng ở mức 11MP ƒ/2.0 1.0um, loa chỉ là loại mono, kết nối di động cũng chỉ 4G, thẻ nhớ cũng không được hỗ trợ…

Liệu trong thời buổi COVID-19 hoành hành này, người tiêu dùng có chấp nhận bỏ ra số tiền ấy để sở hữu vật phẩm không phải là cực phẩm?

Theo CNET. Hình: chụp qua video. Credit: Microsoft.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: