SUV Stately Century của Toyota có giá gần $170,000

(ảnh: Toyota)

Mẫu xe độc quyền chỉ dành cho Nhật Bản giờ đây có sẵn dưới dạng crossover plug-in-hybrid với thiết kế ghế sau sang trọng.

Toyota Century từ lâu đã chiếm một vị trí đặc biệt trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản, đóng vai trò là mẫu xe độc quyền chỉ có ở Nhật Bản dành cho những khách hàng muốn có tài xế riêng. Theo Caranddriver.

Ra mắt lần đầu vào cuối những năm 1960, mẫu sedan Century nghiêm chỉnh trước đây được trang bị động cơ V-12 êm ái và gần đây nhất đã chuyển sang hệ truyền động hybrid V-8 khi thế hệ mới nhất xuất hiện cách đây vài năm.

(ảnh: Toyota)

Giờ đây, Century lại một lần nữa chuyển mình thành một hình dáng mới: một chiếc SUV.

(ảnh: Toyota)

Mẫu SUV Century mới tuân theo nhiều đường nét thiết kế đặc trưng của mẫu xe này và Toyota cho biết mẫu sedan sẽ tiếp tục được bán cùng với kiểu dáng mới. Hình hộp, nhẹ nhàng và trang trí công phu, chiếc Century mới này về cơ bản có kích thước lớn như nhiều mẫu SUV cỡ lớn nhưng chỉ có 4 chỗ ngồi, vì hai ghế sau có thể ngả theo đủ kiểu và cung cấp các tính năng bao gồm hệ thống giải trí, lực thắng êm ái cho hành khách ngồi phía sau.

(ảnh: Toyota)

Có nhiều khả năng tùy chỉnh hơn cho phiên bản này vì nó sẽ cung cấp một số màu ngoại thất khác nhau bao gồm phối hai tông màu và nhiều khả năng bọc nội thất. Ngoài ra còn có một phiên bản “thể thao” gắn huy hiệu GR có cửa trượt, bánh và lốp khác nhau.

(ảnh: Toyota)

Dưới mui xe của chiếc SUV Century là hệ thống plug-in-hybrid với động cơ V-6 3.5 lít và hệ dẫn động bốn bánh. Nghe có vẻ giống với hệ thống truyền động được tìm thấy trong Lexus TX550+ 2024 mới, tạo ra công suất 406 mã lực và đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 30 mpg và phạm vi lái xe điện 33 dặm trong chiếc SUV ba hàng ghế đó. Toyota vẫn chưa cung cấp thông số kỹ thuật chi tiết về Century, ngoài kích thước của nó và trọng lượng khổng lồ hơn 5,600 pound.

(ảnh: Toyota)

Theo Caranddriver, Toyota chỉ có kế hoạch sản xuất 30 chiếc mỗi tháng và trước mắt Century sẽ chỉ dành cho thị trường Nhật Bản, với giá khởi điểm gần $170,000.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
‘Vì sao cứ phải là tôi?’
Nhiều người thường cảm thấy rằng, “Tại sao mọi thứ trên đời này chỉ xảy ra với mình?”, “Tại sao dường như cả thế giới đều đang chống lại mình?” Tuy nhiên, đây là…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: