Tài sản của Elon Musk tăng mạnh $24 tỷ trong một đêm, hiện nhiều gấp ba lần Warren Buffett

Share:
Elon Musk – Người giàu nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. (ảnh: Wikimedia Commons)

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán ngày 1 Tháng Mười Một, cổ phiếu của hãng xe Tesla đã tăng mạnh tới 8.5%. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản của Elon Musk – người sáng lập công ty và cũng là chủ tịch của Tesla, đã tăng tới $24 tỷ chỉ trong vòng một ngày. Hiện tại, khối tài sản của Elon Musk theo số liệu từ Bloomberg là $335 tỷ, bỏ xa những cái tên khác như Jeff Bezos với $193 tỷ và cũng nhiều hơn gấp ba lần tỷ phú Warren Buffett.

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong vài năm trở lại đây không chỉ giúp Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh mà còn khiến các cổ đông khác gia tăng khối tài sản liên tục. Tỷ phú Larry Ellison nằm trong tốp 10 người giàu nhất cũng là một người như thế. Ông ta mua một số lượng lớn cổ phiếu của công ty Tesla vào năm 2018, hiện tại, số cổ phiếu này đang trị giá tới $18.1 tỷ.

Một nhà đầu tư có tên Leo Koguan cũng đang sở hữu lượng cổ phiếu của Tesla có giá trị tương đương $12.1 tỷ, đây cũng là cổ đông lớn thứ ba của công ty. Với khối tài sản khổng lồ, có vẻ như phải cần thêm rất lâu nữa để Jeff Bezos hay Bernard Arnault có thể vượt qua Elon Musk để nắm giữ danh hiệu người giàu nhất hành tinh.

Sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử có tài sản vượt mốc $300 tỷ, Elon Musk cũng bắt đầu quan tâm đến vấn đề từ thiện. Cách đây ít lâu, tỷ phú này đã nói rằng nếu Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc có thể minh bạch và công khai công tác giúp đỡ thế giới thoát khỏi nạn đói, ông sẽ bán số cổ phiếu trị giá $6 tỷ để quyên góp cho tổ chức này.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: