Tesla hợp tác với Samsung sản xuất chip tự lái thế hệ mới

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một trong những mẫu xe trong tương lai của Tesla được trang bị chip HW 4.0. Ảnh: Autoevolution.

Tesla đang đàm phán với Samsung để sản xuất chip HW 4.0 dựa trên quy trình sản xuất chip 7 nanomet của Đại Hàn.

Samsung sẽ sản xuất chip tự lái HW 4.0 dành cho các mẫu xe của Tesla trong tương lai. Nhiều khả năng Samsung sẽ giành được hợp đồng sản xuất chip cho Tesla trước đối thủ cạnh tranh là công ty TSMC.

Năm ngoái, có nguồn tin cho rằng Tesla đang bàn luận về chip tự lái HW 4.0 với TSMC. Tuy nhiên, Korea Economic Daily cho biết Samsung gần như đã giành được hợp đồng sản xuất chip cho Tesla trước đối thủ của mình. Trước đó, thế hệ chip đầu tiên dành cho ôtô tự lái của Tesla được sản xuất bởi Samsung và cả hai thương hiệu đã hợp tác trong nhiều năm kể từ đó.

Được biết, Tesla và Samsung đã làm việc với các bản thiết kế cho những mẫu chip từ đầu năm nay. Gần đây, Tesla đã quyết định đưa Samsung gia công chip tự lái HW 4.0.

Chip tự lái của hãng Tesla. Ảnh: Wikichip.org

Đây được xem là tín hiệu tốt đối với hãng công nghệ Đại Hàn, vì việc này sẽ giúp Samsung mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường xe tự lái đang phát triển.

Nhiều nguồn tin cho rằng Samsung đang có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip Tesla HW 4.0 tại nhà máy Hwasung ở Đại Hàn với việc áp dụng công nghệ xử lý 7 nanomet, sớm nhất là vào Quý IV năm nay.

Elon Musk tuyên bố độ an toàn của HW 3.0 nhiều khả năng cao hơn 300% so với người lái xe thông thường, HW 4.0 còn có khả năng cao hơn HW 3.0 gấp 4 lần. Theo autoevolution.

“Tôi tin tưởng rằng HW 3.0 sẽ có thể đạt được khả năng tự lái hoàn toàn ở mức độ an toàn cao hơn nhiều so với con người, ít nhất 200-300%. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt HW 4.0 cùng hệ thống tự lái mới và giới thiệu đến mọi người tại sự kiện tiếp theo dành riêng cho mẫu xe bán tải Cybertruck,” Elon Musk nói.

Đọc thêm:

-Xe Toyota – “Rẻ, đẹp, bền”

-10 thương hiệu xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2021

-Chiếc xe tải điện đầu tiên không phải là Ford, Tesla hay Hummer, mà là RIVIAN

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: