Thiếu chip, một số xe BMW sẽ không có màn hình cảm ứng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một số mẫu xe mới của BMW sẽ không xuất hiện màn hình cảm ứng. Ảnh: Cnet.

Cuộc khủng hoảng linh kiện trên toàn cầu vẫn chưa ngừng tác động tới ngành công nghiệp xe hơi. Mới nhất là một số mẫu xe mới của BMW sẽ không xuất hiện màn hình cảm ứng.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu khiến một số BMW mới mất chức năng màn hình cảm ứng. Theo một bài đăng trên diễn đàn Bimmerfest gần đây, với nỗ lực tiết kiệm silicon và yêu cầu BMW duy trì mức sản xuất hiện tại, các mẫu xe sau sẽ được giao cho khách hàng sẽ không có màn hình cảm ứng, gồm:  BMW 3 Series, BMW 4 Series (nhưng không phải xe điện i4 EV), BMW X5, BMW X6, BMW X7, BMW Z4. Theo Cnet.

BMW-X5 – Một trong những xe BMW sẽ không có màn hình cảm ứng. Minh họa: Wikipedia

Đại diện BMW cho biết, biện pháp này là hệ quả của các vấn đề về chuỗi cung ứng trong toàn ngành, thứ đang tác động tới việc sản xuất xe hơi toàn thế giới và gây ra những giới hạn trong việc cung cấp một số tính năng hay tùy chọn.

Theo Bimmerfest, khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này sẽ được dán sticker có mã riêng ở cửa kính, được liệt vào hạng mục “thiếu màn hình cảm ứng” và được giảm $500 vì sự bất tiện này.

Bên cạnh màn hình cảm ứng, mọi thứ thuộc hệ thống iDrive vẫn hoạt động như bình thường, gồm tính năng kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Khách hàng sẽ phải thao tác iDrive qua hệ thống điều khiển bằng giọng nói hoặc qua nút điều chỉnh ở bảng điều khiển trung tâm. Ngoài ra, xe trang bị gói hỗ trợ đậu xe sẽ không có tính năng hỗ trợ lùi của BMW. Công nghệ này giúp ghi nhớ quãng đường mới nhất của hành trình (khoảng vài trăm mét) và đánh lái tự động giúp lùi xe, trong khi tài xế kiểm soát thắng và ga.

Hiện không rõ các mẫu xe BMW chịu ảnh hưởng từ việc thiếu thiết bị trong bao lâu, và có thêm sản phẩm nào của hãng chịu chung số phận hay không. Tuy nhiên, không chỉ BMW, nhiều hãng xe hơi khác cũng bị tác động bởi tình trạng thiếu chip, từ việc bán xe thiếu thiết bị cho đến việc tạm ngừng sản xuất chờ linh kiện.

Đọc thêm:

-Thu hồi hàng ngàn chiếc Ferrari 458 và 488 do nghi bị lỗi dầu thắng

-Tài sản của Elon Musk tăng mạnh $24 tỷ trong một đêm, hiện nhiều gấp ba lần Warren Buffett

-Toyota đầu tư $3.4 tỷ cho hệ thống sản xuất pin

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: