Tin nhanh công nghệ ngày 20 Tháng Tám 2021

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Farzad Nazifi/Unsplash

Bản tin nhanh được cập nhật mỗi sáng, đem đến nhưng thông tin công nghệ đáng chú ý nhất trong 24h qua…

Giá sửa màn hình của Galaxy Z rẻ hơn thế hệ trước

Nói là rẻ hơn thế hệ trước, tuy nhiên chi phí thực tế để người dùng sửa chữa nếu chẳng may chiếc Galaxy Z Fold3 hay Z Flip3 bị hỏng màn hình trong khi đã hết hạn bảo hành lần lượt là $479 và $369. Đây vẫn là một số tiền rất lớn, nhưng cũng dễ hiểu thôi vì công nghệ màn hình gập hiện tại vẫn là công nghệ tiên tiến và phức tạp, chi phí sản xuất ra chúng không hề nhỏ. May mắn là nếu đặt mua Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 ở thời điểm hiện tại, Samsung đang ưu đãi tặng gói Care+ lên tới hai năm.

(ảnh: Samsung)

Người dùng sở hữu Pixel 5a sẽ không được hưởng ưu đãi Google Photos không giới hạn

Google đã xác nhận với trang Android Police rằng Pixel 5a sẽ không còn tặng người dùng “đặc quyền” sao lưu không giới hạn lên Google Photos nữa. Đây cũng là thiết bị đầu tiên mà Google quyết định chấm dứt ưu đãi này đến người dùng. Trước đó, Google cũng đã nhiều lần điều chỉnh ưu đãi này theo khuynh hướng có lợi cho họ nhiều hơn.

(ảnh: Ryne Hager/Android Police)

Intel gia nhập thị trường card đồ hoạ gaming với Intel Arc

Không muốn chỉ dừng lại ở vai trò sản xuất chip CPU, Intel đang muốn nhảy qua làm GPU với thương hiệu Intel Arc. Intel sẽ cung cấp Arc ở cả vai trò phần cứng và cả phần mềm để hỗ trợ mang đến người dùng trải nghiệm chơi game chuyên dụng, thay vì như các card Intel Iris Xe hiện tại chủ yếu phục vụ cho những nhu cầu làm việc công suất thấp. Chiếc GPU này dự kiến sẽ có tên mã “Alchemist”, được ra mắt vào quý một 2022.

Theo chân Apple, Google cũng sẽ bán điện thoại không kèm sạc

Google đã thông báo rằng những chiếc Pixel 5a sẽ là thiết bị cuối cùng mà họ còn bán kèm củ sạc. Như vậy, chiếc Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp được mở bán vào Tháng Mười sẽ không còn củ sạc đi kèm theo máy. Sau “phát cờ đầu” của Apple, đến nay đã có lần lượt Samsung và Google làm theo học theo “Nhà Táo”. Việc loại bỏ củ sạc được họ lý giải với mục đích cắt giảm lượng rác thải điện tử đang xả ra hành tinh. Tuy nhiên, một lý do khác dễ hiểu hơn nhiều đó là việc loại bỏ củ sạc đi kèm sẽ giúp các công ty bán điện thoại tiết kiệm được một phần lớn chi phí sản xuất mỗi năm.

(ảnh: Unsplash)

T-Mobile xin lỗi vì bị lộ thông tin của gần 50 triệu người dùng

Nhà mạng lớn thứ hai tại Hoa Kỳ nói rằng họ đã bị hacker tấn công vào hệ thống và đánh cắp thông tin của 47.8 triệu người dùng. Những dữ liệu này bao gồm họ tên, ngày sinh, thông tin bằng lái xe, số an sinh xã hội của 7.8 triệu khách hàng hiện tại và hơn 40 triệu khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng khác. T-Mobile đã chính thức xin lỗi công khai và đưa ra các lời khuyên giúp người dùng tự chủ động bảo vệ mình.

(ảnh: Unsplash)

Asus ra mắt ROG Phone 5s và 5s Pro: Gần như chỉ nâng cấp chip

Có vẻ như đợt nâng cấp này chủ yếu được Asus nhắm đến chỉ để nâng cấp chip xử lý của chiếc flagship của mình lên phiên bản cao cấp nhất. Cụ thể, thay vì sử dụng Snapdragon 888 như trên ROG Phone 5, ROG Phone 5s được nâng cấp lên SoC Snapdragon 888+ cho hiệu năng nhỉnh hơn. Ngoài ra, thêm một thay đổi đáng chú ý khác đó là sẽ có thêm phiên bản 18GB RAM, và đây sẽ là chiếc smartphone có cấu hình “khủng” nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Các thông số khác không thay đổi. ROG Phone 5s và 5s Pro dự kiến sẽ được giao vào ngày 24 Tháng 8 tới với mức giá lần lượt là $991 và $1,364. Tuy nhiên, hiện tại cả hai chỉ mới cho phép đặt hàng tại thị trường Đài Loan.

(ảnh: Asus)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: