Tin nhanh công nghệ ngày 21 Tháng Tám 2021

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Alexandru Acea/Unsplash

Bản tin nhanh được cập nhật mỗi sáng, đem đến nhưng thông tin công nghệ đáng chú ý nhất trong 24h qua…

Tháng 9 bùng nổ sự kiện của Apple

Mọi năm, Apple thường tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới vào các tháng riêng biệt, bắt đầu từ Tháng Chín, Tháng Mười và có thể là Tháng Mười Một cũng có sản phẩm mới. Tuy nhiên theo DigiTimes, năm nay, tất cả sự kiện này sẽ được dồn vào ngay trong Tháng Chín. Dĩ nhiên là họ sẽ không thể giới thiệu toàn bộ sản phẩm mới trong một sự kiện mà phải chia ra thành nhiều sự kiện online riêng biệt dành cho iPhone mới, rồi tới iPad, Apple Watch, MacBook Pro mới và có thể cũng sẽ có thêm AirPods 3. Cùng trông chờ thêm các sản phẩm mới của Apple nào!

(ảnh: Unsplash)

Google đã ngừng bán Pixel 4a 5G và Pixel 5

Để dọn đường cho sản phẩm mới như Pixel 5a và Pixel 6, hiện Google đã ngừng bán thiết bị Pixel 4a và Pixel 5 trên hệ thống store online của họ. Chiếc Pixel 5a sẽ được Google chính thức bán ra chỉ trong vài ngày nữa, trong khi đó phải đến Tháng Mười thì họ mới cho chiếc Pixel 6 lên kệ. Như vậy, Pixel 5a sẽ có vai trò thay thế Pixel 5 bị ngừng kinh doanh, trong khi đó Pixel 6 sẽ là dòng máy cao cấp nhất trong line-up sản phẩm của Google trong thời gian tới.

(ảnh: Unsplash)

Microsoft bất ngờ tăng giá Office 365 và Microsoft 365

Theo thông báo mới nhất, Microsoft 365 và Office 365 sẽ bắt đầu tăng giá vào ngày 1 Tháng Ba năm nay. Đây là lần đầu tiên sau 10 năm ra mắt, công ty quyết định tăng giá dịch vụ này. Tuy nhiên lưu ý rằng những gói nằm trong diện tăng giá đều là những gói dành cho doanh nghiệp, người dùng cá nhân không bị ảnh hưởng. Microsoft nói rằng trong hơn 10 năm quá, họ đã bổ sung hơn 1,400 tính năng mới vào bộ phần mềm văn phòng này. Giá cụ thể sau khi điều chỉnh như sau:

Microsoft 365 Business Basic (tăng từ $5 lên $6 cho mỗi người dùng)

Microsoft 365 Business Premium (tăng từ $20 lên $22)

Office 365 E1 (tăng từ $8 lên $10)

Office 365 E3 (tăng từ $20 lên $23)

Office 365 E5 (tăng từ $35 lên $38)

Microsoft 365 E3 (tăng từ $32 lên $36)

(ảnh: Unsplash)

Apple gặp sự cố khi nhân viên nhiễm COVID-19

Hơn hai mươi nhân viên trong cửa hàng Apple Store tại Charleston, South Carolina đã bị xác định là dương tính với COVID-19. Cửa hàng này thường có từ 70 đến 80 nhân viên làm việc, do đó sự thiếu hụt hơn ¼ nhân lực đã buộc Apple phải đóng cửa hoạt động cửa hàng này một thời gian. Không chỉ Apple Store Charleston, nhiều cửa hàng khác của Apple cũng đang gặp khó khăn về vấn đề nhân sự trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

(ảnh: Unsplash)

Steve Jobs từng có ý định cho ra mắt “iPhone nano”

Trong một email được người ta tìm thấy khi thu thập tài liệu cho vụ kiện giữa Apple và Epic Games, người ta phát hiện rằng Steve Jobs từng có ý định muốn ra mắt một chiếc “iPhone nano” năm 2011. Đây có thể sẽ là một biến thể nhỏ hơn, hoặc rút gọn tính năng của iPhone 4 được ra mắt lúc bấy giờ. Steve Jobs nhấn mạnh trong email rằng cần phải thảo luận về vấn đề giá cả, và trao nhiệm vụ đưa trình bày nguyên mẫu thiết kế cho cộng sự Jony Ive.

(ảnh: The Verge)

Google khai tử Android Auto

Bắt đầu từ phiên bản Android 12 này, Google sẽ loại bỏ tính năng Android Auto, thay vào đó, Google Assistant với tính năng Driving Mode sẽ thay thế nhiệm vụ này. Họ nói rằng Google Maps cũng được cập nhật nhiều tính năng bổ trợ để giúp cho trải nghiệm thay thế Android Auto được diễn ra suôn sẻ hơn. Các tính năng trên Android Auto đều sẽ được cập nhật và nâng cấp cho Google Assistant, thiết kế cũng được làm lại để mới mẻ hơn. Đây là điều hợp lý trong nỗ lực biến Google Assistant thành một “siêu trợ lý” giúp đỡ người dùng trong nhiều bối cảnh hơn.

(Ảnh: Google)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: