Tin nhanh công nghệ ngày 22 Tháng Tám 2021

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Christopher Gower/Unsplash

Bản tin nhanh được cập nhật mỗi sáng, đem đến nhưng thông tin công nghệ đáng chú ý nhất trong 24h qua…

Nhà phát triển ứng dụng lại tiếp tục chỉ trích Apple

Nhà phát triển của ứng dụng FlickType, ứng dụng gõ bàn phím dành cho người khiếm thị, đã quyết định gỡ ứng dụng của mình khỏi App Store và chỉ trích rằng Apple đang đối xử bất công với họ và các nhà phát triển khác. Apple đã từ chối bản cập nhật của họ vì cho rằng ứng dụng này cần truy cập toàn quyền vào điện thoại để sử dụng. Tuy nhiên phía FlickType nói rằng họ đã khắc phục điều này từ ba năm trước và khẳng định không vi phạm gì đến chính sách của Apple. Họ cũng đã cố gắng liên hệ với Apple nhưng chưa nhận được một phản hồi cụ thể. Ông Kosta Eleftheriou của FlickType nói rằng Apple cần phải thừa nhận sự bất công của mình với những nhà phát triển nếu muốn bàn phím FlickType trở lại App Store trong tương lai. Trước đó, giữa Apple và FlickType cũng đã không ít lần xảy ra mâu thuẫn, thậm chí là đưa nhau ra toà.

 (ảnh: FlickType)

Boeing lập dấu mốc lịch sử trong ngành hàng không

Với MQ-25 Stingray, Boeing đã thành công khi biến đây trở thành máy bay không người lái đầu tiên có khả năng tiếp nhiên liệu cho máy bay khác khi cả hai đang hoạt động trên không. Trong cuộc thử nghiệm hồi Tháng Bảy, MQ-25 đã tiếp nhiên liệu thành công cho chiếc F/A-18 Super Hornet và mới đây nhất, vào ngày 18 Tháng Tám, chiếc UAV này đã tiếp nhiên liệu cho chiếc E-2D. (UAV: Unmanned aerial vehicle)

MQ-25 Stingray là kết quả của hợp đồng hợp tác giữa Boeing và Hải quân Hoa Kỳ có giá trị tới $850 triệu. Chương trình này bắt đầu vào năm 2006, sau nhiều lần thay đổi mục tiêu thì cuối cùng, Hải quân Hoa Kỳ muốn MQ-25 trở thành máy bay tiếp tế nhiên liệu không người lái để có thể mở rộng tầm hoạt động nhiệm vụ cho các máy bay cất cánh từ các tàu sân bay ngoài biển của họ.

iPad Air 4 đạt danh hiệu máy tính bảng tốt nhất năm 2021

Theo một cuộc bầu chọn từ trang Laptop Mag, iPad Air thế hệ thứ tư là chiếc máy tính bảng tốt nhất năm nay. Điều này cũng dễ hiểu khi chiếc iPad này đã được làm mới là với thiết kế hiện đại hơn, cấu hình được cập nhật nhanh, mạnh hơn, hỗ trợ tốt với bút Apple Pencil, và đặt biệt nhất là giá thành dễ tiếp cận hơn nhiều so với dòng iPad Pro. Bên cạnh đó, những cái tên khác cũng có mặt trong danh sách top 5 bao gồm iPad 10.2” 2020, iPad Pro 12.9” M1, Galaxy Tab S7/S7 Plus và cuối cùng là Amazon Fire HD 10.

(ảnh: Apple)

Sony ra mắt phiên bản rút gọn của Xperia 10 III

Cách đây ít lâu, Sony đã chính thức giới thiệu chiếc Xperia 10 III Lite. Đây chính là phiên bản rút gọn của Xperia 10 III với cấu hình cơ bản hơn, giá thành cũng dễ tiếp cận hơn. Phần ngoại hình có thể nói gần như không có quá nhiều sự khác biệt. Xperia 10 III Lite sẽ được bán trước tại thị trường nước nhà Nhật Bản với giá 46,800 yen, sau đó sẽ được bán rộng ra thị trường quốc tế với giá khoảng $425. Cấu hình cơ bản của máy như sau:

  • Chipset Snapdragon 690, có 5G
  • Màn hình 6” 2520 x 1080 pixel
  • Pin 4,500 mAh; hỗ trợ sạc nhanh 30W
  • Cụm ba camera, cảm biến camera chính 12MP

(ảnh: Sony Japan)

Vừa được ra mắt ít ngày, Pixel 5a đã gặp sự cố

Chiếc điện thoại của Google vừa được giới thiệu và bán cách đây ít ngày đã bị không ít người dùng phản ánh rằng họ gặp phải lỗi rất khó chịu. Cụ thể, khi quay video định dạng [email protected], chiếc Pixel 5a đã xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Điều này khiến hệ thống phải hiện ra pop-up thông báo và yêu cầu người dùng phải tắt ứng dụng quay phim. Tệ hơn, nhiều người dùng thậm chí cũng gặp hiện tượng này khi quay video chỉ [email protected], vốn là định dạng quay phim cơ bản, không tiêu thụ quá nhiều phần cứng máy. Hiện tại Google vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức và cũng chưa rõ rằng lỗi này xuất phát từ phần mềm hay phần cứng.

(ảnh: Twitter @AdamJMatlock)

Apple muốn mini-LED sẽ trở thành xu hướng tương lai

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang cố gắng định hướng để ngành công nghệ chuyển dịch dần sang các màn hình mini-LED, cũng là công nghệ được cho là sẽ trang bị trên MacBook Pro 14” và 16” sắp tới. Dù công nghệ mini-LED ở thời điểm hiện tại còn khá đắt tiền, tuy nhiên không thể phủ nhận những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại. Màn hình sử dụng mini-LED có độ tương phản cao, độ sáng từng khu vực tốt và đem lại trải nghiệm hiển thị rất tốt. Ming-Chi Kuo nói rằng cuối năm nay, những chiếc máy tính dùng mini-LED đầu tiên sẽ được giới thiệu. Sau đó, cả ngành công nghệ sẽ dần sử dụng loại màn hình này phổ biến hơn vào năm 2023. Dĩ nhiên, dù có phổ biến trong tương lai, đây vẫn là công nghệ cao cấp và chỉ được trang bị ở một số phân khúc cụ thể.

(ảnh: Apple)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: