Tin nhanh công nghệ ngày 25 Tháng Tám 2021

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Christopher Gower/Unsplash

Bản tin nhanh được cập nhật mỗi sáng, đem đến nhưng thông tin công nghệ đáng chú ý nhất trong 24h qua…

Apple Watch series 7 có thể sẽ to hơn

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ từ Trung Quốc – nơi đặt các nhà máy lắp ráp Apple Watch, thế hệ thứ 7 của đồng hồ thông minh này sẽ có kích thước mặt đồng hồ lần lượt là 41mm và 45mm. Như vậy, cả hai phiên bản Apple Watch series 7 này đều sẽ lớn hơn 1mm so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài sự thay đổi này, thiết kế tổng thể của chúng hứa hẹn cũng sẽ mang đến nhiều sự khác biệt như ngôn ngữ thiết kế sẽ vuông vức hơn, mỏng hơn… Phần adapter của dây đeo dự kiến sẽ không thay đổi, nghĩa là tất cả dây đeo cũ đều có thể sử dụng trên phiên bản mới này.

(ảnh: Rendersbyian.com)

100,000 thiết bị Internet vệ tinh của Starlink đã đến tay khách hàng

Theo những gì Elon Musk đăng trên Twitter, Starlink đã xuất xưởng và giao được 100,000 thiết bị Internet vệ tinh cho khách hàng. Một số khách hàng trong số đó thậm chí còn đang sinh sống tại những quốc gia chưa được chính phủ cho phép dịch vụ này hoạt động. Tuy nhiên, Elon Musk nói rằng công ty của ông tiếp tục nỗ lực để hoàn tất các thủ tục để Starlink có thể hoạt động diện rộng càng sớm càng tốt. Nếu mọi thứ suôn sẻ, có thể dịch vụ này sẽ được phủ sóng toàn cầu vào Tháng Chín năm nay.

(ảnh: Starlink)

MacBook dùng Apple Silicone sẽ không còn “rẻ”

Với sự nâng cấp mạnh mẽ của bộ vi xử lý năm nay, dự kiến giá của chiếc MacBook Pro 14” mới sẽ ngang ngửa với giá của những bản đang dùng chip Intel, tức là sẽ không còn “rẻ” như giá của những chiếc Mac M1 hiện tại nữa. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cũng cho rằng những chiếc MacBook Pro 14” và 16” sẽ có hiệu năng tương tự nhờ vào việc cùng được trang bị một bộ vi xử lý Apple Silicone thế hệ mới, tạm gọi là M1X. Mặc dù vậy, tất cả đều đang chỉ dừng lại ở mức tin rò rỉ, chúng ta sẽ cần phải chờ thêm vào cuối năm nay.

(ảnh: Unsplash)

Spotify đã có thể chơi nhạc offline trên các smartwatch chạy Wear OS

Spotify và Wear OS đều chính thức xác nhận rằng ứng dụng này đã có thể phát nhạc offline trên các đồng hồ thông minh. Một số người dùng cũng đã có thể sử dụng thực tế được tính năng này. Một số yêu cầu cơ bản bao gồm Wear OS phải được cập nhật lên phiên bản 2.0 cũng như tài khoản Spotify phải là loại premium mới có thể tải nhạc về đồng hồ được. Đây là một trong những tính năng được người dùng trông mong từ rất lâu, và nay đã trở thành hiện thực.

(ảnh: Spotfiy)

Chuyến bay đến Seattle phải sơ tán vì điện thoại bốc cháy

Một chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines, khởi hành từ New Orleans đến Seattle đã phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại bất ngờ bốc cháy. Qua điều tra ban đầu, chiếc điện thoại gây ra vụ việc trên là chiếc Samsung Galaxy A21. Thoạt đầu khi vụ cháy diễn ra, các nhân viên trên chuyến bay đã sử dụng bình chữa cháy và túi chứa pin chuyên dụng để khắc phục. Tuy nhiên, vụ cháy nhanh chóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát khiến phi hành đoàn phải sơ tán bằng các đường trượt thoát hiểm. Không có bất kỳ thương vong đáng kể nào trong vụ việc. Samsung, lại một lần nữa gặp phải những vấn đề về cháy nổ điện thoại, sau những bê bối với chiếc Note7 vào năm 2016.

(ảnh: Twitter @KevinHo)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: