Tin nhanh công nghệ ngày 26 Tháng Tám 2021

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh: Sony

Bản tin nhanh được cập nhật mỗi sáng, đem đến những thông tin công nghệ đáng chú ý nhất trong 24h qua.

Foxconn phải tuyển gấp 200,000 công nhân để bảo đảm đầu ra cho iPhone 13

Chỉ còn vài tháng nữa Apple sẽ mở bán iPhone mới, nhưng tình trạng khan hiếm nhân lực đang là vấn đề lớn tại nhà máy Foxconn. Phó giám đốc Foxconn tại Trung Quốc đã phải kêu gọi tuyển dụng tới 200,000 công nhân để bảo đảm đáp ứng được hợp đồng sản xuất với Apple. Nhà máy hứa sẽ đưa ra các đãi ngộ tốt nhất để giữ chân người lao động, bao gồm cả việc tăng mạnh lương thưởng và cung cấp xe đưa đón, bảo đảm an toàn giữa đại dịch COVID-19.

Ảnh: The Verge

Công ty điện thoại Trung Quốc bị Nokia kiện

Nokia đã chính thức đệ đơn kiện Oppo vì vi phạm sử dụng bằng sáng chế của mình tại bốn quốc gia: Anh, Pháp, Đức và Ấn Độ. Vụ lùm xùm thực tế đã diễn ra từ nhiều tháng trước, nhưng có vẻ cả hai đã không tìm được tiếng nói chung nên phải dùng đến sự can thiệp của pháp luật. Cụ thể hơn, Oppo đã từ chối gia hạn thoả thuận sử dụng các bằng sáng chế mà họ đã thuê của Nokia vào năm 2018, chủ yếu là các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 5G. Trước đó, Nokia nói rằng họ muốn giải quyết một cách “hoà bình”, tuy nhiên Oppo kiên quyết bác bỏ tất cả mọi đề nghị của công ty Hà Lan, dẫn đến mâu thuẫn ngày một to hơn. Hiện tại, Oppo cũng đã bắt đầu chuẩn bị đội ngũ luật sư để hầu toà.

Ảnh: Unsplash

Mạng xã hội “18+” của Anh bỏ quyết định cấm người dùng đăng tải nội dung tình dục

Tuần trước, mạng xã hội OnlyFans vừa ra quyết định sẽ cấm người dùng đăng tải video, hình ảnh và nội dung tình dục kể từ ngày 1 Tháng Mười tới. Tuy nhiên, nhận thấy rằng đây có thể là một quyết định sai lầm ảnh hưởng đến tương lai của cả công ty, OnlyFans đã lên tiếng sẽ không thực hiện kế hoạch cũ nữa, mọi thứ sẽ không có gì thay đổi. Thực tế, nhiều người xem mạng xã hội này là nơi để họ có thể kinh doanh các nội dung 18+ và đây cũng chính là yếu tố giúp tạo nên sự khác biệt của OnlyFans nếu so với các mạng xã hội khác. Dù chỉ mới thành lập cách đây năm năm, nhưng công ty đang chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội và họ sẽ phải thật cẩn thận trước các quyết định nhạy cảm như thế. Tumblr là một ví dụ, ngay sau khi tuyên bố cấm các nội dung người lớn, nền tảng này chứng kiến sự tụt giảm người nghiêm trọng và gần như không còn được ai nhắc đến nữa.

Một ông ở California bị bắt vì xâm phạm hàng nghìn tài khoản iCloud

Hao Kuo Chi, 40 tuổi, bị bắt vì vi phạm nghiêm trọng nhiều tội danh liên quan đến xâm phạm quyền riêng tư. Được biết, người đàn ông sống ở tiểu bang California này đã mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple để lừa đảo hàng nghìn tài khoản iCloud từ những người nhẹ dạ cả tin. Có ít nhất 306 người là nạn nhân của người đàn ông này. Sau khi lấy được mật khẩu, Chi lùng sục, phân loại, lưu trữ và phát tán hơn 620,000 bức ảnh, 9,000 video; trong số đó có nhiều ảnh chứa các nội dung nhạy cảm của người dùng. Sau khi bị bắt, người này thừa nhận hành vi phạm tội và có thể đối mặt với nhiều năm tù giam.

Ảnh: Unsplash

Hãng thông tấn PA tiêu chuẩn hoá đồ nghề của phóng viên bằng thiết bị Sony

Mới đây, hãng thông tấn Press Association (PA) thông báo, họ sẽ tiêu chuẩn hoá tất cả đồ nghề tác nghiệp của các phóng viên bằng các thiết bị do Sony sản xuất. Hiện tại, hãng thông tấn hơn 150 tuổi này có gần 100 phóng viên ảnh và video. Một số thiết bị của Sony được tin dùng có thể kể đến như dòng máy ảnh mirrorless Alpha, máy quay Sony Cinema Line cùng một số lens máy ảnh như FE 24-70mm f/2.8GM ($2,000), FE 70-200mm f/2.8 GM OSS ($2,600), FE 135mm f/1.8GM ($2,100) và FE 400mm f/2.8GM OSS ($12,000). Như vậy, cả hai hãng thông tấn lớn là PA của Vương quốc Anh và AP của Hoa Kỳ đều đã chuẩn hoá thiết bị tác nghiệp bằng sản phẩm của Sony.

Ảnh: Sony

Đọc thêm:

-Tin nhanh công nghệ ngày 25 Tháng Tám 2021

-Tin nhanh công nghệ ngày 24 Tháng Tám 2021

-10 năm trên ghế CEO, Tim Cook biến Apple thành “quái vật” khổng lồ như thế nào?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: