Toyota đầu tư $3.4 tỷ cho hệ thống sản xuất pin

Share:
Trụ sở chính của Hãng Toyota tại California đặt tại Thành phố Torrance. Ảnh: Wikipedia

Toyota Motor Corp vừa cho biết họ sẽ đầu tư khoảng $3.4 tỷ (khoảng 380 tỷ yên) vào việc phát triển và sản xuất pin xe hơi tại thị trường Mỹ vào năm 2030.

Để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai cho thị trường xe hơi điện, Toyota là một trong số các hãng xe đang tăng cường phát triển hệ thống pin của riêng mình. Trước đó, Toyota dự kiến đầu tư tổng cộng $13.5 tỷ cho lĩnh vực sản xuất hệ thống pin, trong đó Mỹ là quốc gia mới nhất nhận được một phần khoản đầu tư này trị giá $3.4 tỷ. Khoản đầu tư bao gồm việc xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại đây. Ngoài ra, Toyota cũng đang lên kế hoạch thành lập công ty con chuyên về lĩnh vực pin, phát triển về mặt công nghệ, cũng như chịu trách nhiệm mở rộng chuỗi cung ứng tại địa phương để đưa các loại pin vào sản xuất.

Kể từ năm 2021, Toyota chỉ cung cấp những mẫu xe sử dụng động cơ hybrid tại thị trường Mỹ, trong đó mẫu Toyota bZ4X Concept dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Đến năm 2025, Toyota dự kiến có thêm bảy mẫu xe điện và sử dụng hệ thống pin.

Mẫu xe Toyota bZ4X Concept chạy điện. Ảnh: Motor1.

Toyota cho biết điều này sẽ tạo ra khoảng 1,750 việc làm, nhưng họ chưa tiết lộ về địa điểm đặt nhà máy. Mục tiêu sản xuất cũng được giữ kín, nhưng kế hoạch sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2025 với hệ thống pin hybrid. Toyota hy vọng đến thời điểm đó sẽ có khoảng 70 mẫu xe của hãng sử dụng hệ thống pin do hãng sản xuất, trong đó 15 mẫu xe là thuần điện hoàn toàn.

Đọc thêm:

-Xe Toyota – “Rẻ, đẹp, bền”

-Toyota Tundra thế hệ mới 2022 – hầm hố và trẻ trung

-Toyota nằm trong Top 10 ‘con ngựa sắt’ chạy khỏe và dẻo dai nhất

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: